12 điều khiến bạn ngã ngửa về sức khỏe các bộ phận trên cơ thể

Hải Đăng 2015-11-02 17:57
- Một con số thú vị cho thấy, mỗi ngày đều có khoảng 120 triệu lần quan hệ tình dục diễn ra trên toàn thế giới.
Cơ thể con người là một cỗ máy tuyệt vời với muôn vàn thông tin thú vị. Trong đó có những sự thật bất ngờ mà các nhà nghiên cứu đã khám phá ra và có thể khiến bạn không tin nổi.
1. Khi một người phụ nữ mang thai gặp các vấn đề tổn thương ở một bộ phận nào đó (ví dụ như một cơn đau tim chẳng hạn), thai nhi sẽ đưa tế bào gốc đến bộ phận bị tổn thương đó để chữa trị.
2. Bên trong má của bạn được làm bằng các mô giống như bên trong âm đạo. 
3. Lưỡi là bộ phận duy nhất trong cơ thể người chỉ kết nối với một điểm. 
12 điều khiến bạn ngã ngửa về sức khỏe các bộ phận trên cơ thể
4. Ngay trước khi bạn bị nôn, miệng bạn sẽ được lấp đầy nước bọt. Điều này thường xảy ra chỉ 30-45 giây trước đó và nhằm giúp bảo vệ miệng của bạn tránh khỏi các axit có trong hỗn hợp bị nôn ra. Vì vậy, khi bị nôn mửa, bạn nên tìm nhà vệ sinh, bụi cây hoặc thùng rác gần nhất để đảm bảo vệ sinh.
5. Nhịp tim của bạn chậm lại khi khuôn mặt chạm vào nước. Đây được gọi là phản xạ lặn của động vật có vú.
6. Khi bạn căng thẳng quá mức, máu sẽ đặc lại. Điều này giải thích tại sao khi bị stress thường xuyên hoặc quá đà, bạn sẽ dễ bị những cơn đau tim hành hạ.
7. Não hoạt động tương đương như một chiếc bóng đèn 10 watt. Bộ não có thể tạo ra năng lượng như một chiếc bóng đèn nhỏ, ngay cả khi bạn đang ngủ.
8. Diện tích bề mặt của một lá phổi trong cơ thể con người lớn bằng một sân tennis. Để có thể đưa oxy đến khắp cơ thể, phổi có chứa hàng ngàn nhánh nhỏ, lấp đầy với các mao mạch. Một lượng lớn diện tích bề mặt làm cho nó dễ dàng hơn cho việc trao đổi này và đảm bảo cơ thể bạn luôn nhận đủ oxy.
9. Khoảng 75% chất thải của con người được làm bằng nước.. Chúng ta có thể thường nghĩ rằng nước tiểu là phần chất lỏng duy nhất có trong chất thải của con người nhưng sự thật, chất thải rắn cũng thực sự làm bằng nước. 
10. Bàn chân có 500.000 tuyến mồ hôi và có thể tiết ra hơn nửa lít mồ hôi mỗi ngày. Chính điều này dễ khiến bàn chân của bạn bốc mùi. Ngoài ra, đàn ông thường có tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn so với phụ nữ.
11. Ngày nào cũng vậy, việc quan hệ tình dục diễn ra khoảng 120 triệu lần trên toàn thế giới. Với khoảng 4% dân số thế giới quan hệ tình dục mỗi ngày, không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ sinh tiếp tục gia tăng ở nhiều nơi.
12. Trẻ em sinh ra có đôi mắt màu xanh. Màu sắc của đôi mắt phụ thuộc vào gen mà bạn nhận được từ cha mẹ mình, nhưng khi sinh hầu hết các bé có đôi mắt màu xanh. Lý do nằm ở các sắc tố melanin còn thấp. Sau khi sinh, bé cần một thời gian mới có thể được lộ rõ màu mắt thật của mình.
Hải Đăng – (Dịch theo HD, ISY)
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...
qc-epoint