Trẻ chậm nói nhưng có thêm những biểu hiện sau thì cha mẹ không cần lo lắng vì con thông minh bẩm sinh

Emdep.vn - Dù con chậm nói nhưng cha mẹ nhận thấy có những dấu hiệu sau thì cha mẹ vẫn có thể yên tâm vì con thông minh bẩm sinh đấy.

Nhiều trẻ em gặp chứng chậm nói, đến 3 hay 4 tuổi mới biết nói, chậm hơn hẳn so với bạn bè cùng tuổi. Tuy nhiên trẻ có thể mắc phải "hội chứng Einstein" khiến khó khăn khi giao tiếp bằng lời nói đặc biệt là trong những năm đầu đời. Trẻ gặp hội chứng này chậm nói nhưng vẫn thông minh bẩm sinh. Nguyên nhân được các nhà nghiên cứu đưa ra là bởi hầu hết các khả năng của bán cầu não trái vào phát triển các kỹ năng phân tích cấp cao cũng như nhường chỗ cho những tế bào não khác phát triển. Và kỹ năng nói sẽ phát triển cuối cùng.

Do đó nếu con chậm nói nhưng có những dấu hiệu dưới đây, cha mẹ vẫn có thể yên tâm nhé.

Trẻ chậm nói nhưng có thêm những biểu hiện sau thì cha mẹ không cần lo lắng vì con thông minh bẩm sinh

Trí nhớ vượt trội

Dù trẻ chưa biết nói nhưng lại có trí nhớ tốt. Chỉ cần nhìn sự vật, hiện tượng, con số một vài lần là đã có thể ghi nhớ trong đầu và ứng dụng được trong những lần sau.

Khả năng phân tích xuất sắc

Những đứa trẻ thông minh thường thích giải câu đố. Từ 2 tuổi trở lên, trẻ cảm thấy rất hứng thú với trò giải câu đố hay những trò chơi liên quan đến tính toán, hình họa.

Ý chí mạnh mẽ

Bố mẹ của những dứa trẻ được xếp trong nhóm "Hội chứng Einstein" mô tả con mình là người có ý chí mạnh mẽ, đôi khi rất bướng bỉnh. Nếu con không thích điều gì chúng sẽ lập tức nói với cha mẹ.

Phát triển năng khiếu sớm

Nhiều mắc hội chứng Einstein lên 2 đến lên 5 đã có thể sử dụng được máy tính, chơi nhạc cụ sau khi được hướng dẫn sơ sơ.

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm