qc-epoint

Sau khi quan hệ, đau ở 2 vùng này chứng tỏ bạn sắp được làm mẹ

Quỳnh Trang 2021-04-06 10:33
- Khi bắt đầu mang thai, người vợ có những biểu hiện đáng chú ý, chỉ cần tinh ý là có thể nhìn ra.

Phản ứng khi mang thai không chỉ giới hạn ở việc nôn mửa. Có một số phản ứng mang thai sớm đặc biệt nghiêm trọng ở một số phụ nữ nhưng lại sẽ rất nhẹ đối với một số người khác.

Vì vậy, việc đánh giá bạn có mang thai hay không nếu chỉ dựa trên một phản ứng mang thai nhất định thì không hợp lý.

Sau khi quan hệ, người vợ đau ở 2 vùng này chứng tỏ bạn sắp được làm mẹ

Phụ nữ thấy đau ở hai bộ phận này có khả năng là dấu hiệu mang thai. 

Đau ngực

Trong một hoặc hai tháng sau khi vợ chồng “gần gũi”, nếu phụ nữ thấy ngực bắt đầu đau tức thì có thể bạn đang mang thai. Đó là do sau khi mang thai, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone để kích thích sự phát triển của tuyến vú để chuẩn bị cho việc cho con bú sau khi sinh con.

Và sự phát triển nhanh chóng của tuyến vú sẽ tạo ra cảm giác đau, căng tức, ở một số chị em phụ nữ. Vì vậy, nếu cảm thấy đau tức ngực sau khi quan hệ, bạn nên thử thai vì rất có thể bạn sắp được làm mẹ.

Sau khi quan hệ, người vợ đau ở 2 vùng này chứng tỏ bạn sắp được làm mẹ

Đau bụng

Nơi thứ hai bạn cần chú ý là bụng, nơi có tử cung. Điều này là do trứng đã thụ tinh có thể xâm nhập vào nội mạc tử cung trong quá trình làm tổ, gây đau. Cơn đau này xuất phát từ bên trong cơ thể, có thể không quá đau đớn nhưng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Lúc này, bạn cần xét nghiệm máu để biết nguyên nhân thực sự dẫn đến cơn đau này.

Sau khi quan hệ, người vợ đau ở 2 vùng này chứng tỏ bạn sắp được làm mẹ

Một số biểu hiện sớm của việc mang thai

Mất ngủ

Nếu bạn thường ngủ ngon và đột nhiên mất ngủ sau khi “thân mật” thì rất có thể là do bạn đang mang thai.

Do lượng hormone cơ thể dao động mạnh sau khi mang thai sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu khó chịu, từ đó làm tăng khả năng mất ngủ.

Theo thống kê liên quan, khoảng một nửa số phụ nữ mang thai sẽ bị mất ngủ trong tam cá nguyệt đầu tiên, và hơn 70% phụ nữ mang thai sẽ bị mất ngủ trong tam cá nguyệt thứ ba.

Sự thèm ăn

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, cảm giác thèm ăn của một số người đột nhiên trở nên tốt hơn. Và họ cũng sẽ thích ăn những thứ mà họ không thích trước đó. Nhưng cũng có người cảm thấy nhạt miệng, chán ăn.

Sự thay đổi đột ngột này thường liên quan đến việc mang thai, nguyên nhân có thể là do nhu cầu của cơ thể đối với các chất dinh dưỡng khác nhau tăng lên sau khi mang thai, điều này thúc đẩy sự thèm ăn gia tăng.

Nhưng cần lưu ý rằng ngay cả khi bạn đang mang thai vào thời điểm này, nhu cầu dinh dưỡng ở tam cá nguyệt đầu tiên là hạn chế. Bạn không nên ăn quá nhiều để tránh bị béo phì, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

 Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint