Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần trong đời? Con số đưa ra sẽ khiến nhiều người há hốc thốt lên "Không thể tin được"

Emdep.vn - Khả năng sinh sản của người phụ nữ thật sự đáng kinh ngạc.

Trừ khi gặp vấn đề về bệnh lý, hầu hết mọi phụ nữ đều có khả năng sinh sản giống nhau. Có những người chỉ đẻ một, hai lần. Nhưng ở những vùng nông thôn hay hẻo lánh, phụ nữ có thể sinh tới 10 đứa con, thậm chí còn hơn.

Trong một chia sẻ của bác sĩ sản khoa và bác sĩ phụ khoa chuyên nghiệp, người ta sẽ thấy khả năng sinh sản đáng ngạc nhiên của người phụ nữ. Họ cho biết phụ nữ có nhiều lần rụng trứng trong đời, nhưng cơ hội thụ thai tốt nhất chỉ là 84 lần.

Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần trong đời? Con số đưa ra sẽ khiến nhiều người há hốc thốt lên Không thể tin được

Số lần mang thai của phụ nữ liên quan đến số lượng và chất lượng trứng. Trong trường hợp bình thường, buồng trứng phát triển tốt thì từ lần đầu tiên có kinh nguyệt đến thời kỳ mãn kinh, buồng trứng có thể sản xuất 300.000 đến 400.000 trứng. Tất nhiên, những quả trứng này sẽ không trưởng thành và một phần lớn sẽ co lại trong quá trình hình thành. Điểm này liên quan đến vấn đề tuổi sinh đẻ tối ưu của phụ nữ. Nghiên cứu khoa học cho thấy độ tuổi tốt nhất cho phụ nữ là từ 23-28 tuổi, và có thể kéo dài đến 30 tuổi.

Ở độ tuổi này, phụ nữ trưởng thành hoàn toàn, chất lượng trứng tốt hơn và ít biến chứng thai kỳ hơn. Ví dụ, tỷ lệ sảy thai, sinh non, dị tật và mất trí nhớ tương đối thấp, và thai nhi sinh ra sau khi mang thai khỏe mạnh hơn. Do đó, các bác sĩ nói rằng nếu bạn kết hôn ở tuổi 23, bạn có 7 năm khả năng sinh sản tối ưu trước 30 tuổi. Chỉ có 12 quả trứng có thể được sinh ra trong một năm và 84 quả trứng trong 7 năm. Do đó, cơ hội thụ thai tốt nhất cho phụ nữ chỉ là 84.

Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần trong đời? Con số đưa ra sẽ khiến nhiều người há hốc thốt lên Không thể tin được

Trên thực tế, đây là kiến thức khoa học về vấn đề mang thai. Đặc biệt đối với các cặp vợ chồng đang mong có con cần biết những điều này để biết ở độ tuổi nào bạn có cơ hội sinh con tốt nhất, khi nào bạn có tỷ lệ thành công khi mang thai cao hơn và khi nào bạn có thể có con muộn nhất.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm