Ninh Quang Trường: 'Lần đầu làm cha khác hẳn sách vở và tưởng tượng trước đó'

Emdep.vn - Đối với Ninh Quang Trường, lần đầu làm cha bỡ ngỡ và khác xa với những gì đã hình dung trước đó.

Ninh Quang Trường - "Ông bố lắm chiêu” đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi cách chăm con kỹ lưỡng và có vô số mẹo hay.

Nhớ lại ngày đưa vợ đi sinh, anh Ninh Quang Trường chia sẻ: “Không biết các ông bố khác thế nào chứ khi đưa vợ đi đẻ, tôi cảm thấy rất lo lắng. Thực ra cái gì làm lần đầu cũng lo lắng thế cả thôi. Suốt chín tháng trời mang thai, với biết bao nhiêu chuyện, hồi hộp chờ đợi từng ngày, ấy thế mà đến cái ngày trọng đại đấy lại cứ quýnh hết cả lên, chân tay bối rối.”

Tâm sự lần đầu làm cha của “ông bố lắm chiêu”

Từ khi mẹ bé chuyển dạ đến khi “chàng trai quái tính” chào đời, gia đình anh Ninh Quang Trường đã phải túc trực từ 23h đêm hôm trước đến tận 17h chiều ngày ngày hôm sau. Với Ninh Quang Trường đó là những giây phút cực kỳ hồi hộp và căng thẳng.

Anh cho hay: “Bạn cứ cảm giác như là chờ đợi mười mấy tiếng đồng hồ đằng đẵng thì mệt như thế nào, ngồi cũng không xong mà đứng cũng chả được, cứ thế vật vờ bên ngoài, chỉ mong sao sớm được chào đón thành viên mới của gia đình mình. 

Cho đến khi bác sĩ thông báo “sinh rồi nhé” thì mới thở phào nhẹ nhõm. “Bế con trên tay thấy chẳng như hình dung gì cả, bé xíu, nhăn nheo, mặt còn mốc mốc cơ. Mắt con nhìn mình thao láo, cau mày nhăn trán trông rất già, chả có cái vẻ gì mong manh yếu ớt cả. Đến lúc đó mình mới tỉnh hẳn, ồ ra vậy, con mình đấy, chúng ta cùng bắt đầu một cuộc sống mới nhé", ông bố trẻ hạnh phúc nhớ lại. 

Tâm sự lần đầu làm cha của “ông bố lắm chiêu”

Những ngày sau sinh trong viện, bé được các cô y tá chăm sóc rất chu đáo, khi ấy ông bố trẻ vẫn chưa cảm thấy lo lắng hay bất an gì về hành trình nuôi con sắp tới của mình. Cho đến khi đón bé về nhà thì mọi thói quen sinh hoạt bị đảo lộn hết.  

Anh Ninh Quang Trường nhớ lại ngày đầu chăm bé Cá: "Và mình đã bắt đầu sự nghiệp làm cha bằng những đêm thức trắng trông con. Cộng với việc chưa có nhiều kinh nghiệm, nên hai vợ chồng không tránh khỏi căng thẳng giai đoạn đầu.”

Mặc dù trước đó, anh Ninh Quang Trường đã chuẩn bị rất nhiều về kiến thức và tâm lí, nhưng khi bắt đầu sự nghiệp làm cha của mình cũng đã gặp không ít những chuyện dở khóc dở cười.  

Trong quá trình vợ mang thai, tôi đọc rất nhiều sách, hầu như quyển sách nào về chửa đẻ và chăm sóc trẻ sơ sinh đều đọc hết. Đọc nhiều đến mức vợ phát hoảng sợ mình sẽ bị ngộ kiến thức", anh Ninh Quang Trường hài hước chia sẻ. 

Tâm sự lần đầu làm cha của “ông bố lắm chiêu”

Tuy nhiên, anh Ninh Quang Trường cũng chia sẻ rằng, sách là để tham khảo, còn khi trực tiếp nuôi con cũng đã phải cân nhắc khá nhiều để có được phương pháp chăm sóc con phù hợp nhất.

“May mắn của mình đó chính là trong nhà cũng có chị vừa mới sinh con được vài tháng nên cũng có kinh nghiệm hơn mình, nhận được những chia sẻ từ chị mình đã bắt tay vào xây dựng sự nghiệp làm cha", người bố trẻ tâm sự.

Tâm sự lần đầu làm cha của “ông bố lắm chiêu”

Anh Trường tâm sự rằng: "Mình chào đón em bé với một tâm lí vừa háo hức vừa lo lắng, vừa vui mừng vừa e ngại. Dù sao thì đây cũng là lần đầu làm bố, rất nhiều bỡ ngỡ vụng về. Chắc chắn là có nhiều khó khăn chứ, nhưng mình nghĩ là mọi người làm được thì mình cũng làm được thôi, cứ cố gắng mỗi ngày một ít, cái gì chưa biết thì học, cái gì sai thì sửa, cứ phải bắt tay vào làm thật thì mới vỡ ra nhiều điều.”

Có thể với nhiều người nói chung và với anh Ninh Quang Trường nói riêng thì những ngày đầu làm cha sẽ là những ngày sống trong sự lo lắng. Nhưng với anh Ninh Quang Trường, dần dần mọi chuyện cũng thoải mái, đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

Hiện tại bé Cá – Ninh Thành Nam đã được hơn 2 tháng tuổi và ông bố lắm chiêu Ninh Quang Trường bỏ túi không ít những bí quyết để chăm sóc “chàng trai quái tính” này.

Hãy chờ đón những tình huống dở khóc dở cười sẽ được “Ông bố lắm chiêu” – Ninh Quang Trường chia sẻ với emdep.vn trong kỳ tới. Kính mời quý độc giả đón đọc.

Ảnh NVCC 

Bobe Thùy Trịnh 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm