Mùa hè dù trời nóng đến mức nào, mẹ CHỚ DẠI CẮT TÓC CHO CON trong 5 trường hợp này!

Emdep.vn - Cắt tóc trong trường hợp này có thể làm ảnh hưởng đến xấu đến sức khỏe của trẻ.

Trẻ quấy khóc, không hợp tác

Trẻ nhỏ chưa có ý thức, nhận thức được như người lớn, vì vậy trong quá trình cắt tóc, rất nhiều trẻ em quấy khóc, di chuyển khiến thợ cắt tóc có thể cắt chệch vào đầu, tai trẻ. Trong trường hợp trẻ quấy khóc, không hợp tác, mẹ không nên cắt tóc trẻ, hãy chờ cho đến khi trẻ đi ngủ hoặc nhờ thợ cắt tóc có kinh nghiệm cắt tóc cho trẻ.

Không có dụng cụ cắt tóc trẻ em

Bạn nên cho con đi cắt tóc ở những tiệm hớt tóc có riêng dụng cụ hớt tóc cho trẻ em và dụng cụ được khử trùng đầy đủ. Trẻ em có sức đề kháng và khả năng miễn dịch tương đối yếu, vì vậy trẻ rất dễ vị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn trong quá trình cắt tóc. 

Mùa hè dù trời nóng đến mức nào, mẹ chớ dại cắt tóc cho con trong 5 trường hợp này

Em bé dưới 3 tháng

Mẹ không nên cắt tóc cho bé 3 tháng tuổi để tránh làm tổn thương da đầu, gây nên tình trạng viêm nhiễm. Quan niệm cắt tóc khi trẻ càng nhỏ, tóc sẽ mọc dày hơn là hoàn toàn sai lầm. Tóc của trẻ chỉ có thể phát triển tốt khi nang lông được cung cấp đủ dinh dưỡng.

Em bé bị ốm

Vào thời điểm này, hệ miễn dịch của trẻ suy yếu khiến bé dễ bị viêm nhiễm. Khi trẻ bị ốm, mẹ chú ý không nên cắt tóc cho trẻ mà nên chờ cho đến khi trẻ phục hồi hoàn toàn.

Mùa hè dù trời nóng đến mức nào, mẹ chớ dại cắt tóc cho con trong 5 trường hợp này

Vào mùa hè

Nhiều bậc phụ huynh muốn cắt tóc thật ngắn cho bé vào mùa hè. Tuy nhiên, tia cực tím mạnh vào mùa hè có thể làm tổn thương da đầu nhạy cảm của trẻ. Vì vậy, trong mùa hè, bố mẹ không nên cạo đầu trẻ hoặc cắt tóc trẻ quá ngắn.

Mùa hè dù trời nóng đến mức nào, mẹ chớ dại cắt tóc cho con trong 5 trường hợp này

Chú ý khi cắt tóc trẻ

Với trẻ dưới 6 tháng, mẹ nên cắt tóc trẻ khi ngủ. Khi đưa trẻ đi cắt tóc, mẹ nên yêu cầu tiệm hớt tóc khử trùng dụng cụ trước khi cắt cho trẻ. Nếu trẻ quấy khóc, bất hợp tác, mẹ không nên tiếp tục cắt tóc cho bé. Sau khi cắt tóc, mẹ nên tắm gội cho bé nhanh chóng để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm