Mẹ đăng ảnh con mọn sồ sề, áo cho bú chưa kịp cài gây “bão”, ảnh đời thường khác 100%

2018-11-20 09:18
- “Đây là bức ảnh tệ nhất của em do chồng chụp nhưng lại phản ánh chân thực nhất cuộc sống con mọn.”

Chuyện chăm con mọn không phải lúc nào cũng là những bức ảnh người mẹ với gương mặt xinh đẹp mỉm cười bên đứa con ngủ ngoan bình yên như thiên thần như trong các tạp chí đăng tải. Sự thật luôn phũ phàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có mấy người dám công khai những hình ảnh đó?

Cũng chính vì vậy mà khi bà mẹ trẻ Nhã Trang đăng tải trên mạng xã hội bức ảnh tự nhận là “tệ nhất” của mình, hàng nghìn chị em bỉm sữa đã không ngừng đồng cảm mà “bấm like”.

Trong bức ảnh, bà mẹ Nhã Trang bơ phờ, đầu tóc rối bời, áo cho con bú xong còn chưa kịp cài cúc đã.. há miệng ngủ lấy sức để đợi con dậy là tiếp tục “chiến đấu” với bỉm sữa khóc trớ.

Mẹ đăng ảnh con mọn sồ sề, áo cho bú chưa kịp cài gây “bão”, ảnh đời thường khác 100%

Bức ảnh chân thực về cảnh con mọn gây sốt mạng xã hội.

Liên lạc với chủ nhân bức ảnh, Nhã Trang tiết lộ thêm những câu chuyện bất ngờ phía sau bức ảnh cuộc sống con mọn gây sốt.

Mình hai con rồi, bé lớn 3 tuổi, bé thứ 2 vừa tròn 1 tháng. Bức ảnh này chồng mình chụp từ trưa hôm trước nhưng không cho mình biết. Đến hôm nay mình lấy ra ngắm ảnh con thì vô tình mới thấy. Hôm đó buổi đêm con thức một mạch từ 11 giờ đếm đến tận 3 giờ sáng nên mình vật vờ quá. Cho con ti xong là lăn quay ra ngủ không biết gì”, Nhã Trang chia sẻ.

Cũng như nhiều bà mẹ đang trong giai đoạn chăm con sau sinh, chị Trang thường không có được giấc ngủ ổn định, một đêm dậy 3-4 lần, có lần thì con thức liền vài tiếng, có lần may mắn chỉ cần cho ti là bé ngủ tiếp. “Nhiều lúc công việc bận, đêm lại bế con, ngày ngáp như “nghiện”, lúc nào cũng gật gù, thật sự mệt mỏi. Chỉ thèm lắm một giấc ngủ”, chị Trang khóc dở mếu dở.

Mẹ đăng ảnh con mọn sồ sề, áo cho bú chưa kịp cài gây “bão”, ảnh đời thường khác 100%

Con gái thứ hai của chị Trang vừa tròn 1 tháng tuổi

Tuy nhiên, bà mẹ trẻ cũng hạnh phúc cho biết, chị may mắn có được người chồng thấu hiểu vợ, thật sự yêu thương vợ nên mọi chuyện cũng nhẹ nhàng đi rất nhiều. Do ở riêng không sống với bố mẹ chồng nên trong tháng chị Trang ở cữ, chồng chính là người tự tay làm tất cả mọi việc từ đi chợ, phơi đồ, nấu cơm…Để chị Trang chỉ cần tập trung chăm con, cho con bú.

Mẹ đăng ảnh con mọn sồ sề, áo cho bú chưa kịp cài gây “bão”, ảnh đời thường khác 100%

Gia đình hạnh phúc của chị Trang.

Khi được hỏi về việc, liệu tình trạng “bơ phờ khi chăm con” này có diễn ra thường xuyên trước mặt chồng mà không cần “giữ kẽ” hay không, bà mẹ trẻ cho biết “Chồng mình yêu thương vợ con. Anh thì hay nói không quan trọng ngoại hình, vợ thế nào cũng yêu nhưng nói chung mình không tin mấy lời các ông ấy nói. Gái xinh ai chẳng muốn ngắm muốn nhìn, “phòng còn hơn chống”. Biết thân biết phận mình không ưa nhìn nên sinh xong mình phải “tút” ngay lại nhan sắc, tối thiểu là da và dáng”.

Chị Trang tiết lộ, nhờ chăm uống mộc sâm, hoa nhài nên bà mẹ trẻ từ khi bầu đã “ăn bao nhiêu vào hết con” và sinh xong là giảm ngay 4kg trong 1 tháng đầu.

Mẹ đăng ảnh con mọn sồ sề, áo cho bú chưa kịp cài gây “bão”, ảnh đời thường khác 100%

Nhìn bức ảnh ngủ xộc xệch nhiều người nghĩ chị Trang không quan trọng ngoại hình. Thực chất, bà mẹ hai con rất có ý thức làm đẹp dù chỉ ở nhà chăm con.

Cũng may là con mình còn ngoan hơn các bé khác nhiều. Mình lại nhiều sữa cho con bú Nhiều phụ nữ còn không may mắn được như mình. Họ không đủ sữa nên phải dậy cả đêm pha sữa cho con. Người thì thiếu tình cảm của chồng và gia đình, dẫn đến trầm cảm.

Mình chỉ muốn đăng bức ảnh để nói lên sự vất vả khi làm mẹ. Từ đó mong muốn nhận được sự yêu thương của chồng và gia đình, đừng kỳ thị, chê bai tình trạng “mẹ sề” của phụ nữ, tội nghiệp những mẹ bỉm sữa mới sinh.”, Nhã Trang kết luận.

Theo Khám phá

qc-mypoint