Học mẹ 8X rèn con tính tập trung ngay từ khi còn nhỏ, bé lớn lên THÔNG MINH, GIỎI GIANG, mẹ nào cũng nên xem

Emdep.vn - Với phương pháp này, trẻ được tự do thoải mái, chơi đùa khám phá trong phạm vi an toàn.

Để trẻ có đầy đủ kĩ năng sống là một việc không hề đơn giản. Muốn trẻ đạt được điều đó, các bậc làm cha làm mẹ phải trở thành "người thầy" thật sự tâm huyết với "học trò" thì mới có thể thành công. Những năm đầu đời đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ sau này. Vậy nên trang bị cho trẻ đủ những kĩ năng cần thiết là một việc không thể lơ là, đặc biệt là tính tập trung.

Hạnh 88 (định làm bài dạy con tập trung)

Chị  Hạnh và con trai. Ảnh: NVCC

Cũng như nhiều bà mẹ bỉm sữa khác, chị Nguyễn Thị Hạnh sinh năm 1988 (ở Thanh Hóa) cũng vậy, ngay từ khi bé Tào Mạnh Đức Nguyên còn nhỏ, chị đã chú ý đến phương pháp dạy con mình có được sự tập trung nhờ vào phương pháp giáo dục Montessori.

Chị nói: "Vì bé Nguyên là con đầu nên mình cũng chưa có nhiều kinh nghiệm chăm con lắm. Mình dạy con tập trung theo phương pháp Montessori nhưng áp dụng hơi muộn một chút nhưng không sao, mình và con đang cố gắng từng ngày để hái quả ngọt. Còn với bé thứ 2, mình đã và đang dạy con từ rất sớm". 

Hạnh 88 (định làm bài dạy con tập trung)

Với phương pháp này, trẻ được tự do thoải mái, chơi đùa khám phá trong phạm vi an toàn. Chị kể: "Mình làm gì cũng có con làm cùng, mẹ dọn nhà cũng gọi con làm theo, rồi nấu ăn, rửa bát đều phải có mặt thành viên tí hon hỗ trợ". 

Hạnh 88 (định làm bài dạy con tập trung)

Hạnh 88 (định làm bài dạy con tập trung)

Từ lúc Nguyên 9 tháng, chị Hạnh bắt đầu tìm hiểu và áp dụng dạy con theo phương pháp giáo dục Montessori. Chị Hạnh kể: "Lúc đó dạy con là đã hơi muộn rồi nhưng mình vẫn bị người lớn can ngăn "bé biết gì mà dạy"... thế nhưng mình vẫn tìm hiểu kiến thức hàng ngày rồi áp dụng dạy con theo cách của mình. Cũng may, trong lúc bị mọi người không đồng tình thì chồng mình lại rất ủng hộ vợ, anh ấy cũng đọc thêm tài liệu về phương pháp này để trang bị kiến thức cho bản thân, rồi cùng vợ dạy con". 

Hạnh 88 (định làm bài dạy con tập trung)

Sau một thời gian dạy con, cả nhà thấy bé Nguyên ngoan hơn, nề nếp hơn nên không ai tham gia vào việc dạy con của vợ chồng chị nữa. Chị Hạnh chia sẻ: "Phương pháp này khá hay, hiện nay được nhiều mẹ áp dụng và thu được thành quả rất đáng tự hào. Và hi vọng mình cũng thành công".

Khi được hỏi về cách dạy con tập trung, chị Hạnh chia sẻ: "Kỹ năng này rất cần thiết và quan trọng đối với con. Sau này, làm việc gì cũng cần phải có sự tập trung thì mới làm được việc. Mình thấy việc rèn con tính tập trung là vô cùng cần thiết". 

Hạnh 88 (định làm bài dạy con tập trung)

Dạy con tập trung cần sự kiên trì, thời gian đầu bé Nguyên cũng không tập trung, nhưng ngày nào chị lặp lại việc 1 việc làm nào đó để con dần hình thành thói quen. 

Theo tìm hiểu chị được biết: "Nếu bé mới sinh dưới 1 tháng tuổi mỗi ngày cho bé nhìn hình ka ro đen trắng  3 phút liên tục, như vậy trong vòng 1 tuần khả năng tập trung của bé sẽ tăng lên. Từ lúc chỉ chưa đầy 5 giây, sẽ tăng lên 60- 90 giây. Khả năng tập trung cao độ, sẽ liên quan tốt tới việc học nhiều điều sau này. Khả năng tập trung là nền móng của khả năng học tập sau này của con".

Thành quả của chị Hạnh là một cậu bé đặc biệt yêu sách, ngoan ngoãn, biết vâng lời và đặc biệt làm việc gì cũng rất chăm chú. Mỗi ngày, chị đều đọc sách cho con nghe và con rất thích thú. Chị kể: "Giờ con có đang chơi gì mẹ chỉ cần nói: Con đi lấy sách đọc nào!" là con đi lấy sách ngay để mẹ đọc cho nghe. Khi mẹ đọc, con chăm chú lắng nghe, thấy vậy mình biết kỹ năng tập trung của con đã hình thành. Mình rất vui vì điều đó".

Dưới đây là một số trò chơi học mà chơi, chơi mà học do chính tay chị Hạnh làm cho các con. Các mẹ nếu muốn dạy con theo phương pháp này thì cùng tham khảo nhé:

Hạnh 88 (định làm bài dạy con tập trung)

Hạnh 88 (định làm bài dạy con tập trung)

Hạnh 88 (định làm bài dạy con tập trung)

Hạnh 88 (định làm bài dạy con tập trung)

Mẹ Khoai 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm