Cô gái 9x dùng 3 tuyệt chiêu này, mẹ chồng vui vẻ thay đổi quan điểm nuôi dạy con

Emdep.vn - Kể từ khi sinh con đầu lòng đến nay, chị Đào Mỹ Nhật không chỉ có một cuộc chiến “ăn uống, ngủ, chơi” cùng con, mà chị còn phải vất vả trong cuộc chiến với mẹ chồng khi bà liên tiếp có những quan điểm nuôi dạy trẻ “từ đời tám hoánh”.

Bé Bon, con trai của chị Đào Mỹ Nhật, ở Hoài Đức, Hà Nội năm nay đã 4 tuổi. So với nhiều bạn cùng trang lứa, cu cậu khá nhỏ con, nhưng dễ thương và đặc biệt khỏe mạnh. Tuy thỉnh thoảng con cũng hắt hơi, sổ mũi, sốt ,ho… khi thời tiết thay đổi, thế nhưng chị Nhật luôn tự hào về cách chăm con khoa học của mình.

Để bước vào "cuộc chiến không nước mắt" với con, chị Nhật đã chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức, kĩ năng trước và trong khi mang thai, rồi sau khi sinh con và cả quá trình nuôi con. Chị rất ưa thích cách dạy con theo kiểu Nhật, để con tự lập từ sớm trong mọi họa động của mình.

Mẹ 9x dùng 3 tuyệt chiêu này, mẹ chồng vui vẻ thay đổi quan điểm nuôi dạy con

Chị Nhật và cậu con trai kháu khỉnh của mình.

Sống chung cùng mẹ chồng, bà lại là người có nhiều quan điểm, suy nghĩ, về chuyện nuôi dạy trẻ khá đơn giản, thậm chí cổ hủ nên để tránh những bất đồng không đáng có ảnh hưởng đến không khí gia đình, đồng thời không muốn làm mẹ chồng buồn, chị Nhật đã âm thầm dùng những tuyệt chiêu riêng của mình.

Không bao giờ nói : "Mẹ sai rồi" !

Chị Nhật chia sẻ, sau khi sinh con, chị gặp phải rất nhiều vấn đề đau đầu trong việc chăm sóc con. Nhưng có lẽ, điều mệt mỏi nhất chính là việc ăn uống để sữa về nhiều cho con bú.

Với tâm lý con đầu, cháu sớm, mẹ chồng của chị Nhật rất chăm chỉ bồi dưỡng cho con dâu, nào móng giò, nào chân chó, chân dê. Nhiều khi nhìn thấy những bát loa đồ ăn hầm, ninh đủ loại, chị đã cảm thấy muốn nôn ra.

Thế nhưng ngày nào, nhìn cảnh mẹ chồng chị cũng cần mẫn thức khuya dậy sớm chăm sóc chị và đứa con nhỏ, chị  lại không nỡ phụ lòng.

Mẹ 9x dùng 3 tuyệt chiêu này, mẹ chồng vui vẻ thay đổi quan điểm nuôi dạy con

Món chân giò hầm đu đủ vốn là nỗi ám ảnh của nhiều bà mẹ sau sinh như chị Nhật. 

Chị hay dành thời gian vừa ngồi ăn vừa tâm sự với mẹ chồng. Trong những lúc ấy, chị thường kể về câu chuyện chị này, chị kia có rất nhiều sữa cho con bú. Với tâm lý tò mò, mẹ chồng chị hỏi ngay về phương pháp của họ, và từ đó, chị Nhật có cơ hội để chia sẻ những thực đơn đầy đủ dinh dưỡng mà không phải ăn uống khổ sở như hiện tại.

Chị Nhật cho biết : "Mình chẳng bao giờ nghĩ hay nói mẹ chồng mình cổ hủ, chăm con sai cách. Bà làm tất cả cũng chỉ vì tình thương con thương cháu. Quan trọng là mình phải biết lựa chọn thời điểm để tâm sự, đánh vào tâm lý mẹ chồng để bà dần dần thay đổi".

Cùng mẹ chồng tìm hiểu về kiến thức nuôi con hiện đại

Theo chị Nhật, để thay đổi tư duy của một người phụ nữ đã gần 70 tuổi, lại sống ở quê về cách nuôi con là rất khó.

Vì thế, ban đầu, chị thường hay cùng mẹ chồng ngồi xem tivi, nghe các chương trình chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé. Rồi sau đó, chị hay ngồi đọc sách cho mẹ chồng nghe về những cách nuôi dạy con của những người nổi tiếng.

Mưa dầm thấm lâu, mẹ chồng chị lại vốn tính hay tin vào những người nổi tiếng, thế nên, quan điểm cũng ngày một thay đổi.

Tình thương đáp lại tình thương

Chị Nhật tâm sự : "Lấy chồng lại được một bà mẹ chồng chăm con chăm cháu hết mực, đó là hạnh phúc lớn nhất của người  phụ nữ. Vì thế, khi bà có những cách chăm cháu cổ hũ, đừng vội phản ứng, bà sẽ có thể buồn, nghĩ ngợi ".

Mẹ 9x dùng 3 tuyệt chiêu này, mẹ chồng vui vẻ thay đổi quan điểm nuôi dạy con

Bé Bon kháu khỉnh, đáng yêu, lớn lên trong tình yêu thương của bà và mẹ. 

Cũng hiếm những cô con dâu " biết nghĩ " cho mẹ chồng như vậy. Với chị Nhật, thì yêu quý mẹ chồng thực sự là cách để có thể  sống chung với mẹ chồng mà không ngại gì mâu thuẫn nào.

Khi mẹ chồng – nàng dâu có một mối quan hệ tốt đẹp sẽ dễ lắng nghe, thấu hiểu với nhau hơn.

 

                                                                                                                                                          Châu Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm