Bài tập thể dục "thần kỳ" cho bé dưới 6 tháng tuổi càng lớn lên càng thông minh

Emdep.vn - Nhiều mẹ băn khoăn không biết bé dưới 6 tháng tuổi nên tập thể dục như thế nào. Vì lúc này, khả năng vận động của bé khá hạn chế.

Nằm sấp chính là bài tập thể dục tuyệt vời dành cho các em nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Vì sao vậy? Đây là bài tập cực kỳ đơn giản lại hiệu quả dành riêng cho trẻ sơ sinh, có khả năng vận động còn hạn chế. 

Nằm sấp mặt đất là nền tảng của tất cả các hoạt động thể chất

Trong cuốn sách "Bàn về cách nuôi dạy con tự nhiên: Phát triển hữu hình", Tiến sĩ Cui Yutao đã khuyên các bậc phụ huynh cho các con tập nằm sấp trước khi chúng có thể ngồi, ngay từ khi bé mới sinh ra. Nằm sấp mang lại nhiều lợi ích cho sự tăng trưởng và phát triển của bé. Khi bé nằm sấp, toàn bộ cơ thể sẽ hoạt động, đặc biệt là  các cơ lưng dưới, đầu và cổ, cánh tay và chân.

Bài tập thể dục thần kỳ cho bé dưới 6 tháng tuổi càng lớn lên càng thông minh

Ngay từ khi mới sinh ra, em bé tập nằm sấp sớm có cơ đầu, cơ cổ được rèn luyện tốt, khỏe mạnh hơn. Bé cũng sớm cứng cổ hơn. Thường thì mất khoảng 3 tháng, em bé sẽ cứng cổ. Nhưng có những em bé chỉ hơn 1 tháng đã cứng cổ. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào việc em bé có thường xuyên tập nằm sấp hay không.

Ngoài ra, khi em bé nằm sấp, chân, chân, eo và lưng cũng sẽ "nâng đỡ" cơ thể một cách tự nhiên. Các cơ bắp sẽ được rèn luyện và có khả năng phối hợp dễ hơn. Điều này có lợi cho việc bé tập ngồi, leo trèo và đứng nhanh hơn trong tương lai. Bé càng năng vận động, trí não càng phát triển. Bé càng thông minh hơn khi lớn lên.

Nằm sấp cũng giúp tăng cường sức mạnh thể chất và ngăn ngừa đầy hơi

Việc nằm sấp nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng giúp bé tiêu hao khá nhiều năng lương. Bởi vì bé phải vận động cơ bắp. Việc nằm sấp tương đương với tập thể dục và giúp ngăn ngừa đầy hơi hiệu quả.

Bài tập thể dục thần kỳ cho bé dưới 6 tháng tuổi càng lớn lên càng thông minh

Khi cho bé nằm sấp, mẹ cần chú ý

Khi cho bé nằm sấp, mẹ cần chú ý đến một số chi tiết. Thứ nhất, trẻ sơ sinh không nên nằm sấp quá nhiều. Bé chỉ cần nằm sấp 2-3 phút mỗi lần. Thứ 2, khi bé mới bú no, mẹ không nên cho bé nằm sấp. Cuối cùng, khi bé nằm sấp, bố mẹ cần theo dõi để bé không bị ngạt thở.

Bài tập thể dục thần kỳ cho bé dưới 6 tháng tuổi càng lớn lên càng thông minh

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm