Đây là bí quyết chụp ảnh lung linh như fashionista

Emdep.vn - Hóa ra chỉ cần nhờ những bí quyết sau, mà các blogger thời trang nổi tiếng luôn làm “khuynh đảo” và mê mệt giới hâm mộ bởi những bức ảnh đẹp hoàn hảo của mình.

1. Lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh

Trên mạng có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng khác nhau. Bức ảnh sẽ đẹp và long lanh hơn nhờ những phần mềm chỉnh sửa ảnh này. Hãy tìm cho mình một phần mềm chỉnh sửa ảnh phù hợp nhất với gu của bạn, và cứ mỗi lần chụp ảnh lại chỉnh sửa bằng phần mềm đó. Một số phần mềm phổ biến hiện nay được giới trẻ yêu thích là Vscocam, Analog Film, Snapseed...

2. Chọn filter

Chẳng cần đến phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp, chỉ cần có bộ filter đa dạng là bức ảnh của bạn sẽ chuyên nghiệp không kém một blogger thời trang nào. Filter hiểu nôm na là bộ lọc, giúp bức ảnh có màu sắc và chất lượng đẹp hơn. Quan trọng là mỗi bức ảnh phù hợp với một loại filter khác nhau. Trước khi đăng ảnh, bạn nhớ thử qua tất cả các filter và chọn một filter ưng ý nhất nhé.

Đây là quyết chụp ảnh lung linh như fashionista

3. Đừng nhìn thẳng vào camera

Nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy rằng những bức ảnh của các blogger thời trang đều có chung một điểm. Đó là họ không bao giờ nhìn thẳng vào ống kính. Thay vào đó, họ thường nhìn nghiêng sang bên, cười với bạn bè hoặc tạo dáng giống như họ đang bị chụp trộm vậy. Hãy chụp ảnh theo cách như thế, mang đến cho người xem cảm giác họ bất ngờ lọt vào ống kính camera chứ không phải họ chủ đích chụp ảnh.

4. Đừng đăng quá nhiều ảnh

Đăng quá nhiều ảnh cùng lúc sẽ khiến người xem nhàm chán và dễ bị loãng, không gây ấn tượng. Hãy chọn bức ảnh đẹp nhất và đăng lên cho mọi người từ từ ngưỡng mộ một thời gian rồi mới đăng bức ảnh khác.

5. Thêm màu sắc cho bức ảnh

Thêm màu sắc cho bức ảnh là nguyên tắc cần nhớ nếu muốn có một bức ảnh thời trang siêu chất. Nếu trang phục bạn mặc có màu sắc đơn giản, thì hãy chụp ở những nơi có nhiều cây xanh hoặc những địa điểm nhiều màu sắc tươi vui khác.

6. Chụp chi tiết

Một bức ảnh sắc nét, rõ từng chi tiết nhỏ sẽ thu hút người xem hơn là một bức ảnh hời hợt, chung chung. Bí quyết chụp ảnh đẹp của các blogger thời trang nổi tiếng hóa ra có khi chỉ đơn giản như vậy mà thôi.

Việt Hà

(Theo AWT)

Xem thêm:

 

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm