Bí quyết đơn giản chọn thực phẩm sạch, không lo ngộ độc dịp Tết Đinh Dậu

2017-01-05 13:18
- Mua thực phẩm Tết Đinh Dậu luôn là 1 bài toán đau đầu đối với hầu hết bà nội trợ. Để mua được những thực phẩm sạch, tươi ngon, tránh được ngộ độc thực phẩm ngày Tết cho cả gia đình, các phụ nữ hãy dắt túi những chiêu thực tế sau.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là câu chuyện thời sự, thu hút sự quan tâm của mỗi một gia đình. Bởi vấn đề này liên quan đến đồ ăn, thức uống, từng mâm cơm hàng ngày.

Theo các bác sĩ, thực phẩm bẩn là nguyên nhân có thể gây nên 200 bệnh khác nhau. Trong đó, nỗi lo hàng đầu là ngộ độc thực phẩm sau khi ăn với các triệu chứng như: nôn, đau đầu, mệt mỏi, tiêu chảy...

Nhưng, đáng sợ hơn là những hóa chất, thực phẩm độc hại đó có thể tích tụ trong cơ thể đến ngưỡng nhất định gây bệnh cho các cơ quan, đặc biệt là ung thư. Trong một hội thảo cách đây không lâu, các chuyên gia của Việt Nam nhận định, có 3/4 bệnh nhân bị ung thư ở Việt Nam do thực phẩm bẩn.  

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng đột biến. Các mặt hàng được người tiêu dùng tìm mua nhiều như: bánh mứt, kẹo, hạt dưa, hạt hướng dương, thịt bò, thịt gà, thịt lợn, măng, miến, mộc nhĩ, rượu và các loại hải sản, rau xanh...

vệ sinh an toàn thực phẩm

Người tiêu dùng khó phân biệt được thực phẩm an toàn hay không.

 

Mời Quý độc giả đón đọc chi tiết chia sẻ của chuyên gia: TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Thực phẩm (Đại học Bách Khoa Hà Nội) và chuyên gia, Th.s Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) để lựa chọn được những thực phẩm an toàn trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

 

qc-mypoint