2 cách kẻ mắt sắc sảo như Thanh Thảo

Emdep.vn - Với mi mắt mèo kiểu Thanh Thảo, có rất nhiều cách kẻ mắt khác nhau. Ở bài này, Emdep.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách đơn giản, dễ thực hiện.
>> Xem thêm tuyến bài "Làm đẹp cùng sao" có trên Emdep.vn

Mỗi lần viết bài về trang điểm mắt, bên tai tôi cứ văng vẳng lời hát "hồn lỡ sa vào đôi mắt em". Đôi mắt xưa nay vẫn được ví von là "cửa sổ của tâm hồn" và bờ mi chính là "tấm rèm". Đó chỉ là lối ví von của các họa sĩ, nhà văn, thi sĩ... vẫn thường dùng. Đương nhiên khi để ý đến cửa sổ thì cũng không thể bỏ qua tấm rèm. Rèm đẹp, cửa sổ mới lung linh. Nếu chăm cho đôi mắt mà không chăm cho bờ mi thì quả là một "tổn thất" lớn cho nhan sắc.

Đối với những nhan sắc xinh đẹp, họ luôn biết dùng ánh mắt để "phát tín hiệu". Và đàn ông có thể không để ý rằng da cô có trắng hay không, số đo 3 vòng của các cô có chuẩn hay không nhưng chỉ cần một ánh mắt e lệ, chút liếc mắt đưa tình khéo léo cũng đủ khiến trái tim họ "rung rinh".

Hẳn đó cũng là lý do giải nghĩa việc một số cô nàng sành điệu, đôi khi có thể bỏ qua lớp nền, phủ phấn nhưng chẳng bao giờ quên việc nhấn một chút phớt đen nơi đuôi mày, một chút cong cong nơi khóe mắt và chỉ thêm chút nhấn ở bờ môi là đủ.

Sáng nay, nhận được bộ hình rất đẹp của ca sĩ Thanh Thảo do nhiếp ảnh Tiên Nguyễn thực hiện, tôi rất ấn tượng với lối trang điểm và làm tóc của cô.

Điểm kỳ lạ là, bên cạnh mái tóc nhuộm mái tím có phần bốc đồng, nổi loạn là lối ăn mặc rất gợi cảm và kiểu trang điểm... rất tình. Cô chọn cho mình lối make-up không quá tự nhiên, cũng không quá "chơi" với kiểu "mắt cú" như giới trẻ bây giờ!

Chuyên gia trang điểm đã chọn điểm nhấn cho cô ở bờ môi và ánh mắt sắc lẹm. Không chỉ nổi bật nơi khóe môi màu cánh sen, chỉ một nét vẽ nhẹ, sắc của bút chì nước đủ khiến cho ánh mắt ca sĩ Thanh Thảo lung linh và gợi tình hơn.Lại nói đến chì kẻ mắt nước, có thể bạn sẽ sớm "run" vì đây không phải là dạng chì dễ kẻ. Bởi chỉ cần rung tay một chút, mí mắt của bạn đã... tèm nhem. Tuy nhiên, ngoài chì kẻ mắt nước, bạn vẫn có thể chọn cho mình dạng chì kẻ mắt dạng dạ, phần đầu chì thon nhọn hoặc xiết. Loại chì này sẽ giúp bạn định hình tốt hơn mà không cần bạn phải là "cô nàng kẻ mí lành nghề". Loại chì này có thể dễ dàng mua trên các diễn đàn mua bán online và các shop mỹ phẩm lớn, nhỏ.


Bước tiếp theo, bạn chỉ cần định hình mi mắt và kẻ vài đường cơ bản. Với mi mắt mèo kiểu Thanh Thảo, có rất nhiều cách kẻ mắt khác nhau. Emdep.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách đơn giản sau:

1. Nối các đường kẻ


Đầu tiên, dùng bút chì nối một đường mảnh từ đuôi mắt kéo dài theo hướng gần sát chân lông mày. Kẻ thêm 1 đường bắt đầu từ 1/4 đuôi mí mắt nối với đường vừa kẻ.

2 cách kẻ mắt sắc sảo như Thanh Thảo


Dùng chì tô đậm lại các đường kẻ.


2. Kẻ "vẩy đuôi"


Kẻ "vẩy đuôi" có nghĩa là khi đã dùng chì kẻ mí tô đậm một đường vòng cung ở mí mắt trên. Bạn mới bắt đầu kẻ một đường mảnh từ đuôi mắt theo hướng chân lông mày.

Tiếp theo dùng một đường kẻ mảnh nối từ 1/4 mí mắt nối đến cuối đuôi mắt.


Với 2 cách kẻ mắt trên, bạn sẽ có được kiểu mắt sắc sảo giống ca sĩ Thanh Thảo.


Chúc các bạn thành công!


Hà miu
Photo: Tiên Nguyễn; Soymoda.net
Stylist: Tân Đà Lạt
Makeup: Huyền HP
Thiết kế kiểu tóc: Khánh Vĩnh Hoàng; Bale Hữu Tường
Trang phục: Thuỷ Design House
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm