qc-epoint

Đừng đem tình yêu lên mạng xã hội, không có hạnh phúc thật sự nào tới từ lượt like

2017-11-26 10:00
- Đối với tình yêu, riêng tư là quan trọng. Tôi luôn nghĩ chúng ta không cần phải cho cả thế giới biết chúng ta đang hạnh phúc thế nào với khoảnh khắc mình được trao yêu

Với tốc độ phát triển của Internet cả về bên trong lẫn bên ngoài, tất cả chúng ta đều một phần bị chi phối bởi nó. Các mạng xã hội được mọi người dùng như một phương tiện để giới thiệu bản thân mình với người khác. Và tính năng “mở” của nó dễ dàng liên kết bạn với nhiều người, không chỉ ở trong nước mà còn cả ngoài nước. 

Có một số người dùng mạng xã hội để phục vụ cho công việc, một số thì dành cho việc liên lạc, một số thì giải trí, nhưng một số lại dùng để khoe mẽ bản thân. Và đặc biệt, khoe mẽ tình yêu của bản thân. 

Khoe mẽ trên mạng xã hội còn được hiểu bằng cái tên “sống ảo”. Tức là bất cứ chuyện gì xảy ra với mình dù thật hay không thật đều sẽ được đưa lên mạng xã hội để mọi người chiêm ngưỡng, like và share. 

Tôi có một vài cô bạn rất thích điều này. Họ luôn đăng những tấm hình chụp bản thân với người yêu bằng một caption mùi mẫn. Hoặc là họ sẽ post những đoạn status rất dài chỉ để kể về người ấy hoặc là nói xấu người ấy. Đừng cho rằng khoe mẽ chỉ là khoe những điều tốt đẹp, mà đôi khi, họ còn dùng việc nói xấu người khác để nâng cao giá trị bản thân mình. 

Đối với tình yêu , riêng tư là quan trọng. Tôi luôn nghĩ chúng ta không cần phải cho cả thế giới biết chúng ta đang hạnh phúc thế nào với khoảnh khắc mình được trao yêu thương, càng không nên để thế giới biết bản thân đang đau buồn khi bị người ấy làm tổn thương hoặc rời bỏ. Bởi vì tình yêu là chuyện của hai người, người ngoài làm sao hiểu được tâm trạng của bạn chỉ qua những bức ảnh hay qua những dòng chữ vô cảm ấy. 

Chưa kể, mạng xã hội có sức lan truyền nhanh chóng, bạn có thể nổi tiếng với tình yêu của mình qua việc người khác like và share, nhưng bạn và người bạn yêu cũng có thể bị đưa ra đánh giá bởi dư luận. Không phải thể hiện tình yêu trên mạng xã hội lúc nào cũng tốt. Nó cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ có thể làm tổn hại đến tinh thần của chúng ta. 

Chúng ta yêu nhau, bằng một tình yêu chân thành và kín đáo. Thế giới riêng của chúng ta không ai được quyền xâm phạm vào, nếu có kẻ xâm phạm vào thì đó hẳn là kẻ không tốt đẹp gì. Vì chẳng ai hứng thú với sự riêng tư của người khác nếu không có mưu đồ. Nếu là một người trưởng thành, hãy cứ coi chuyện khoe trên mạng xã hội là một trò vui, một sự thông báo, chứ đừng nên hy vọng rằng người khác sẽ ghen tị với mình hoặc người ta sẽ ngưỡng mộ mình. 

Một người khi yêu, nghiêm túc với tình yêu thì thường chú trọng sự riêng tư của cả hai. Sự riêng tư ấy là những hạnh phúc nhỏ nhoi mà chỉ có hai người biết, là những bí mật riêng, là những câu chuyện riêng, là những sự bảo mật mà người xa lạ chẳng thể nào biết được. Khi quan tâm đến sự riêng tư hai người thì tình yêu cũng sẽ trở nên vững bền hơn. Bởi vì chỉ có bạn hiểu rõ nhất người ấy, chỉ có bạn xoa dịu được người ấy, chỉ có bạn hiểu tình yêu của mình đang ở mức độ nào và bạn sẽ sửa chữa hay xây dựng để cho nó hoàn thiện hơn. 

Mạng xã hội có thể là tốt, cũng có thể là xấu. Một tấm hình có thể đẹp nhưng không phải là một bộ phim kể về tình yêu của bạn theo một cách nhân văn. Có người sẽ đánh giá nó theo chiều hướng tích cực, nhưng hướng tiêu cực cũng không phải không có. Nếu muốn ai đó biết về tình yêu của mình, hãy thể hiện bằng hành động thực tế. Đó là luôn đối xử tốt với người kia. 

Yêu thương luôn tự thân thể hiện qua những hành động với người mà ta trân trọng, nâng niu 

Theo Khám phá

qc-epoint