6 ý tưởng tự làm đồ gia đình thú vị không thể bỏ qua

Nguyễn Mai 2015-08-25 06:58
- Không cần phải đi mua sắm ở siêu thị nữa, các ý tưởng tự làm đồ gia đình dưới đây sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm khá nhiều tiền bạc và thể hiện yêu thương với nhau.
Một vài mẹo nhỏ dưới đây có thể có ý nghĩa với bạn và những người thân trong gia đình. Hãy xem liệu bạn có thể vận dụng được ý tưởng nào trong 6 ý tưởng tự làm đồ gia đình thú vị dưới đây nhé!
1. Làm lồng đèn từ giỏ đan 
Nếu bạn ghé thăm một cửa hàng bán đồ gia dụng hoặc hội chợ, hãy để ý đến những chiếc giỏ đan thưa. Dù bằng chất liệu gì như kim loại hay mây, tre, những họa tiết trang trí của giỏ luôn là những họa tiết trang trí độc đáo. Tận dụng chúng, bạn có thể tự làm cho gia đình mình những chiếc lồng đèn cá tính, không "đụng hàng" với bất cứ ai.
6 ý tưởng DIY thú vị không thể bỏ qua
2. Dán nhãn cho lọ gia vị
Ý tưởng này vô cùng đơn giản và thú vị. Bạn sẽ cảm thấy mình không còn ngu ngốc nữa khi không mất nhiều thời gian vào việc tìm một lọ gia vị ở ngay trước mặt, hay cho nhầm muối vào một ly nước chanh giải khát. 
6 ý tưởng DIY thú vị không thể bỏ qua
3. Trang trí rèm cửa
Rèm cửa nhà bạn có gì đặc biệt không? Nếu chúng nhìn quá đơn điệu và tẻ nhạt, hãy nghĩ đến việc làm cho nó trở nên đặc biệt hơn vào ngày hôm nay. Đơn giản, bạn chỉ cần tìm những dây tua rua hay vải ren ở các cửa hàng bán vải và phụ kiện may. Tháo rèm ra để khâu tua rua hoặc vải ren vào chiếc rèm cũ. Vậy là rèm cửa nhà bạn được thay diện mạo giống như một chiếc rèm mới. 
6 ý tưởng DIY thú vị không thể bỏ qua
4. Bọc cây tô màu cho bé
Những cây tô màu bằng sáp có thể là nỗi lo của nhiều cha mẹ bởi vì trẻ nhỏ rất dễ cho cây tô màu vào miệng, hoặc bẻ gãy chúng, hoặc để màu dính vào quần áo và da. Ý tưởng ở đây là bọc cây tô màu lại bằng chỉ màu và trang trí bằng len để bảo vệ da tay của bé nhà bạn và khiến bé thích thú với môn học vẽ hơn. Các mẹ hãy thử làm ý tưởng tự làm đồ gia đình thú vị này ngay hôm nay nhé!
6 ý tưởng DIY thú vị không thể bỏ qua
5. Trang trí cho chậu cây cảnh
Có hoa và cây cảnh để trang trí ở bàn ăn là một điều tuyệt vời rồi. Vậy bạn có thể làm gì hơn để cách trang trí này thêm ý nghĩa hơn? Nếu hôm nay bạn vui vẻ, cảm thấy yêu người bạn đời của mình hơn, và muốn tặng người ấy một món quà đặc biệt, hãy nghĩ đến việc ghi một thông điệp yêu thương lên chậu hay lọ hoa để bàn. 
6 ý tưởng DIY thú vị không thể bỏ qua
6. Biến các lọ thủy tinh trắng thành các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo
Bạn có rất nhiều lọ thủy tinh và muốn tận dụng chúng? Tốt thôi! Bạn sẽ cơ hội sử dụng chúng giống như các phẩm nghệ thuật thực sự. Hãy dùng sơn nhiều màu, nhỏ màu vào mặt trong của lọ, rồi để sơn khô và nhìn lại chúng một lần nữa. Thật tuyệt phải không, bạn đã có những lọ thủy tinh 7 sắc cầu vòng để đặt vào tủ trang trí hoặc dùng làm hộp đựng bút cá tính.
6 ý tưởng tự làm đồ gia đình thú vị không thể bỏ qua
Nguyễn MaiNguồn: TP
(Theo Congluan)

 

qc-epoint
loading...

# Đừng bỏ lỡ

qc-epoint