qc-epoint

Tác dụng giảm cân thần kỳ của môn trượt patin

Eve Nguyễn 2016-03-12 11:50
- Làm mông săn chắc, làm thon gọn bắp đùi, tạo vòng eo cân đối... là những lợi ích mà bộ môn thể thao này mang lại.
Trước đây, trượt patin chỉ là một hoạt động giải trí không mấy phổ biến tại Việt Nam. Ở các thành phố lớn chỉ có vài địa điểm sân trượt, chủ yếu dành cho trẻ em hoặc thiếu niên tới vui chơi. Hiện tại, rất nhiều gia đình đã coi trượt patin là hoạt động vận động thể chất cho con em mình, rất nhiều em nhỏ được sở hữu một đôi giày trượt patin để vui chơi, giống như việc tập xe đạp hay chạy nhảy. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết rằng, chính người lớn cũng nên mua cho mình một đôi giày trượt patin để luyện tập giảm cân theo một cách vô cùng trẻ trung. 
1. Làm mông săn chắc
Trượt patin để giảm cân – Tại sao không?
(Ảnh: groupon) 
Nếu bạn tự ti với vòng 3 chảy xệ hoặc không được căng nảy, mặc quần jeans hay váy bó chưa được đẹp, thì môn trượt patin có thể giúp cải thiện điều này. Tất nhiên, trong thời gian đầu, khi chưa quen với việc giữ thăng bằng, thì bạn sẽ thường xuyên bị ngã và khiến vùng cơ mông bị đau nhức. Thế nhưng, một khi đã trượt thành thạo, thì chính vùng cơ mông và vùng xương hông sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.
Có thể nói, hoạt động trượt patin sẽ giúp bạn cải thiện vòng 3 hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chạy bộ hay đạp xe, mà lại không hề nhàm chán hay mệt mỏi như các bài tập squat hay các kiểu thể dục trong nhà khác. 
2. Làm thon gọn bắp đùi
Trượt patin để giảm cân – Tại sao không?
(Ảnh: fanpop) 
Với những động tác trượt patin cơ bản, bạn sẽ thấy đôi chân, đặc biệt là 2 bắp đùi của mình luôn phải vận động, cơ bắp trở nên săn chắc hơn và thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ đùi. Việc giữ thăng bằng và di chuyển trên đôi giày trượt sẽ đòi hỏi bạn phải tập trung và sử dụng nhiều sức lực hơn, nên hiệu quả đốt cháy calo khi trượt sẽ cao hơn khi đi bộ.
Chính vùng cơ đùi sẽ phải chịu trách nhiệm điều chỉnh phương hướng khi trượt, đồng thời cũng phải giữ thăng bằng cho toàn thân, nên bạn sẽ cảm nhận được ngay sự nhức mỏi ngay sau những buổi tập đầu tiên, đồng nghĩa với việc kích thích giảm cân có tác dụng ngay từ sớm. 
3. Tăng cường độ dẻo dai
Trượt patin để giảm cân – Tại sao không?
(Ảnh: justjared) 
Nếu bạn vẫn tự ti rằng thân hình mập mạp của mình khiến cơ thể kém dẻo dai, linh hoạt, không thể thực hiện được những động tác yoga khó, thì sau một thời gian tập trượt patin, bạn sẽ thấy vấn đề này được cải thiện rõ rệt.
Vì các cơ bắp luôn phải được điều phối để giữ thăng bằng khi di chuyển, nên gân cốt trong người cũng được kích thích vận động tích cực hơn, nhất là khi bạn phải đẩy gót ra sau để trượt, giúp tạo đà trượt ra phía trước.
4. Tạo vòng eo cân đối
Trượt patin để giảm cân – Tại sao không?
(Ảnh: barcelona-home) 
Bạn sẽ thấy rằng đây là một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của việc trượt patin giảm cân. Mỗi khi trượt, bạn sẽ phải cố gắng hóp cơ bụng để giữ thăng bằng, đồng thời có xu hướng vươn ra phía trước. Đến khi muốn chuyển hướng hoặc dừng lại, bạn cũng cần dùng đến một phần sức của cơ bụng để giữ thăng bằng, có thể nói là gần như không lúc nào cơ bụng của bạn được nghỉ ngơi, thế nhưng bạn lại không thấy mệt mỏi như những bài tập cơ bụng thông thường.
Khi cải thiện được tốc độ, trượt càng nhanh thì cơ bụng lại càng được luyện tập nhiều hơn. Đồng thời, việc trượt patin cũng có tác dụng điều chỉnh cột sống, giúp bạn có tư thế ngồi hay đứng thẳng, cân bằng hơn. 
5. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Tác dụng giảm cân thần kỳ của môn trượt patin
(Ảnh: ebay) 
Hoạt động trượt patin thực chất có thể được coi là bài tập thể chất rèn luyện sức bền, bạn nên dành ra ít nhất 30 phút hoặc 1 tiếng đồng hồ cho mỗi lần tập. Trượt patin thường xuyên sẽ giúp làm tăng nhịp tim theo chiều hướng có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa những biến chứng xấu về huyết áp, góp phần tạo nên một lối sống năng động, lành mạnh.
Đây cũng là một cách tuyệt vời để bạn cùng dành thêm thời gian vui chơi với con cái, để cả nhà không quá phụ thuộc vào các thiết bị điện tử trong việc giải trí. Vào mỗi cuối tuần, bạn có thể sắp xếp cho cả gia đình tới trượt patin ở các sân trượt hoặc các khu công viên rộng rãi. 

Eve Nguyễn (Tổng hợp)

 

Xem thêm

Fitness(Thể dục giảm cân)

Cách giảm cân nhanh

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

 

qc-epoint