Học "nữ hoàng nhạc pop" Madona cách detox bằng thực dưỡng

Trịnh Minh Thảo 2014-10-28 09:45
- (Em đẹp) - Ở vào độ tuổi 54 với thân hình như một cô gái 25, bí quyết của Madonna là phương pháp thực dưỡng Macrobiotic đến từ Nhật Bản, hiện đang được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.
>> Xem thêm chuỗi bài 'Thần kỳ như detox" có trên Emdep.vn

Thực dưỡng Macrobiotic là phương pháp ăn kiêng thanh lọc cơ thể, hạn chế đạm động vật, chú trọng đến sự bình quân Âm - Dương trong thức ăn đầu vào, trong cơ thể người để hòa hợp với thiên nhiên. Đối với một tín đồ Kabbalah Giáo như "nữ hoàng nhạc pop" Madonna, thực dưỡng dưới góc nhìn của diva gần giống với một triết lý sống hơn là một chế độ ăn, bởi nó khiến nữ ca sĩ cân bằng được cuộc sống.
 

Hãy xem cách Madonna thanh lọc cơ thể bằng thực dưỡng thế nào:

Ăn ngũ cốc nguyên cám

Trái ngược với low carb khuyên người áp dụng loại bỏ tối đa ngũ cốc, Madonna nhận ra giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của ngũ cốc nguyên cám với cơ thể mình. Những chất xơ, chất dinh dưỡng của ngũ cốc hầu hết đều tập trung ở lớp vỏ cám. Khi loại bỏ lớp cám, chúng ta đã bỏ phí 80% giá trị dinh dưỡng giàu có trong ngũ cốc mà nạp tinh bột trực tiếp vào người.

Quan điểm của thực dưỡng đã tạo nên trào lưu "Whole Food" trên toàn thế giới, tức là con người quay trở lại gần gũi với thức ăn khởi thủy, ăn toàn bộ hạt cốc nguyên cám: gạo lứt nguyên cám, mè nguyên cám, yến mạch, kiều mạch... nguyên cám. Các sản phẩm như mì nui, bánh mỳ cũng đều phải làm từ hạt ngũ cốc nguyên cám.

Với cách ăn này, dù bạn có ăn nhiều ngũ cốc tới đâu, bạn cũng vẫn giảm cân vì chất xơ trong vỏ cám vô cùng tốt, khi đi qua thành ruột, chúng giúp bạn làm sạch ruột hàng ngày. Cứ như thế, dù ở độ tuổi "nở rộ" của những mô mỡ, Madonna vẫn có một vòng eo phẳng đáng mơ ước của nhiều cô gái.
 
Biểu đồ phương pháp thực dưỡng Macrobiotic.

Nói "không" với thức ăn công nghiệp

Theo quan điểm về phương pháp thực dưỡng, những thức ăn có tính ngọt đều mang thiên hướng Âm. Khi nạp vào người gây mất cân bằng Âm - Dương cho cơ thể, đặc biệt là với nữ giới sẽ dễ bị béo phì hơn nữa. Bởi vậy, Madonna tránh xa hoàn toàn các món bánh, snack, nước uống có ga thậm chí là cà phê.

Đồ uống chứa cồn cũng là kẻ thù số 1 với vòng eo của nữ diva thế giới vì lượng calories và lượng đường quá cao.

Đến với thực dưỡng một thời gian, tự cơ thể Madonna đã "vào guồng quay" của detox, khiến cô cũng không có cảm giác thèm nạp vào người các đồ ăn, thức uống trên nữa. Cô thích các món ăn gần gũi với thiên nhiên, sơ chế và xử lý ít nhất có thể như các loại sinh tố, nước ép trái cây, rau xanh tổng hợp.
 

Detox 12 ngày bằng chanh tươi

Phương pháp nhịn ăn rất quen thuộc với người theo thực dưỡng từ đầu thế kỷ trước ở Nhật Bản, cho đến nay đã phổ biến rộng rãi và nổi tiếng trên thế giới. Là người hiểu biết, Madonna không ngay lập tức áp dụng phương pháp nhịn ăn mà cô chỉ bắt đầu khi cơ thể đã được "detox" khá nhiều sau một thời gian dài áp dụng cách ăn của thực dưỡng.

Là một Diva ca nhạc, việc luyện tập vũ đạo hàng ngày cho phép cô có một sức bền để "chịu đựng" 10 ngày nhịn ăn mà không mệt mỏi gì. Cứ khoảng 1 - 2 năm, cô lại thanh lọc cơ thể 1 lần với 12 ngày detox bằng chanh tươi.

Với một cơ thể năng động, cân bằng như vậy, Madonna không khó khi trải qua quá trình nhịn ăn kéo dài, và kết quả thu được thật khiến cho nhiều người phải thán phục. Cơ thể nữ danh ca không chỉ thon gọn hơn mà sức khỏe, làn da cũng được cải thiện rõ rệt.
 

Duy trì chế độ ăn hợp lý

Không như nhiều người, khi đã đạt được cân nặng như ý, lập tức trở lại chế độ ăn cũ, và tăng cân lại trong một thời gian ngắn.

Sau khi Detox xong, Madonna không thay đổi thói quen ăn uống nữa mà cô vẫn quyết định duy trì phương pháp ăn hòa hợp với tự nhiên theo Triết lý Âm - Dương của phương Đông này. Đối với cô, ở vào độ tuổi này, có một vóc dáng đẹp là hệ lụy đến sau một sức khỏe tốt. Đến với thực dưỡng, cô thấy tâm trí mình cân bằng hơn, mọi thói quen có hại với sức khỏe xưa kia đều tự loại bỏ.

Với nhiều người, loại bỏ đi thịt, cá, trứng, sữa, rượu bia... là một sự hy sinh, nhưng với Madonna, đó là cơ hội để cô khám phá một thế giới mới!

Xem thêm

Giảm cân hiệu quả

Giảm cân sau sinh

Bài tập giảm mỡ bụng

Trịnh Minh Thảo
(Tổng hợp)
Ảnh: Imagozone