Da láng mịn nhờ mặt nạ rau mùi tây

Emdep.vn - Rau mùi tây không chỉ là gia vị giúp món ăn thêm hấp dẫn mà còn là 1 loại thảo dược giúp làn da luôn láng mịn.

Rau mùi tây xuất phát từ khu vực Địa Trung Hải, sau phát triển rộng ở các nước khác nhau trên thế giới trong trang trí và làm tăng gia vị cho các món ăn.

Trong Đông y, rau mùi tây còn được sử dụng như một trong những thành phần điều trị về các bệnh tim mạch, hen, sốt rét… Bên cạnh đó, chúng còn là loại thảo dược giúp làm lành vết thương ngoài da. Khi kết hợp rau mùi tây cùng với sữa chua và nước hoa hồng sẽ làm nên loại mặt nạ có thể đem đến sự láng mịn cho làn da.

Thành phần có trong rau mùi tây chiếm tới 70% là vitamin C, còn lại gồm các loại vitamin B1, B2, PP, K… Do đó, rau mùi tây khi thâm nhập vào tế bào da sẽ là thành phần ngăn chặn sự lão hóa của làn da hiệu quả.

Sữa chua với chất lên men tự nhiên sẽ giúp làn da nhanh chóng loại bỏ tế bào chết và kích thích sự tái tạo tế bào mới một cách nhanh chóng. Nước hoa hồng bảo đảm cho làn da có được độ ẩm cần thiết giúp làn da luôn có sự mịn màng, tươi mới.

Nguyên liệu

+ 1 hộp sữa chua

+ 1 bó rau mùi tây

+ 1 muỗng canh nước hoa hồng

Cách làm mặt nạ rau mùi tây

Bước 1: Chọn cho mình 1 hộp sữa chua và hâm nóng.

Bước 2: Chọn những chiếc là mùi tây non, rửa sạch và thái nhỏ.

 

Bước 3: Đổ hộp sữa chua vào máy xay sinh tố, sau đó bỏ lá mùi tây đã thái nhỏ vào cùng.

Bước 4: Cho máy xay sinh tố chạy để trộn nhuyễn lá mùi tây và sữa chua vào với nhau.

Bước 5: Dừng máy và cho thêm 1 muỗng canh nước hoa hồng vào rồi tiếp tục cho máy xay trong vài giây để các thành phần hòa lẫn với nhau tạo thành hợp chất nhuyễn.

Bước 6: Đổ hợp chất ra bát sạch và có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng nhiều lần.

Cách sử dụng

- Trước hết, bạn cần làm sạch khuôn mặt của mình với nước ấm.

- Tiếp theo, sử dụng mặt nạ rau mùi tây để xoa đều lên toàn bộ khuôn mặt và thư giãn trong 5 phút.

- Sau cùng bạn rửa sạch khuôn mặt mình với làn nước mát và lau khô.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng loại mặt nạ này để rửa mặt hàng ngày. Nên sử dụng mặt nạ tươi, không để mặt nạ lên ngăn đá sẽ làm mất tác dụng các thành phần dinh dưỡng. Đồng thời, chú ý đến hạn sử dụng của sữa chua để tránh làm tổn hại đến sức khỏe của da.

Thu Hiền
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm