Những món điểm tâm sáng, nhanh, ngon, ấm bụng

Emdep.vn - Nếu các bạn chán sự cầu kì, muốn hướng đến sự giản tiện, nhanh gọn và ngon miệng, hãy thử tham khảo 3 món sau đây.

 

 

Miến xào thịt băm 


Nguyên liệu:
+ 200gr miến
+ 100gr thịt băm
+ 1 quả trứng gà

+ 50gr cà rốt
+ 5 tai nấm hướng
+ 2 tai mộc nhĩ
+ 1 nắm hành hoa


Cách làm:
- Miến ngâm nước ấm 30 phút cho mềm.
- Hành hoa nhặt rửa sạch. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ.
- Bắc chảo nóng cho vào 3 muỗng dầu mè, cho gốc hành hoa cắt khúc vào phi thơm thì trút thịt băm vào xào. Nêm chút muối và tiêu cho thịt đậm đà.
- Thịt chín tái, trút nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt vào xào chín. Trút nhân thịt nấm ra ngoài đĩa.
- Cho thêm 1 muỗng dầu vào chảo. Đập 1 quả trứng đánh tan vào. Đảo đều cho trứng chín róc. Trút lại nhân thịt vào chảo.
- Tiếp tục cho miến vào xào nhanh trên lửa lớn. Đảo cho miến thấm dầu. Thêm từ từ 3-5 muỗng nước vào, đảo đều cho miến ngấm nước chín giòn mà không nát.
- Rắc hành qua, tiêu. Tắt bếp, đảo đều miến rồi trút ra đĩa dùng nóng.

 

 

Mỳ sườn nấu đậu 


Nguyên liệu:
+ 4 vắt mì sợi rau củ
+ 2 dẻ sườn heo chặt miếng
+ 1/3 lon đậu hà lan đóng hộp
+ Hành, thì là

 

Cách làm:
- Sườn luộc qua nước muối, đổ nước sôi đầu tiên đi.
- Đem ninh sườn với 2 bát tô nước cho ra nước dùng ngọt.
- Bắc 1 nồi khác, cho 1 lít nước dùng vào nấu sôi thì cho 1 muỗng muối vào. Thả mì vào luộc trong vòng 1 phút cho mì chín.
- Trút mì ra rổ, xả nước lạnh cho mì được rời.
- Đậu Hà Lan hộp đổ ra bát tô, xả nước đầy rồi xoa nhẹ hạt đậu cho đậu rời vỏ. Chắt bỏ nước rửa đậu và vỏ. Đổ đậu ra cho ráo nước.
- Nước dùng sườn sôi, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Đổ đậu Hà Lan vào cho sôi lại thì cho mì vào. Mì chín mềm nhưng vẫn còn dai thì cho hành, thì là (hoặc mùi ta) cắt nhỏ vào. Tắt bếp trút ra bát dùng nóng.

 

 

Mì kim chi xúc xích ăn liền 


Nguyên liệu:
+ 1 cây xúc xích
+ 1 quả dưa chuột 
+ 50gr kim chi
+ 2 gói mì ăn liền

 

Cách làm:
- Cắt đôi cây xúc xích. Bổ xúc xích làm 8 múi nhưng không đứt đoạn.
- Dưa chuột gọt vỏ, cắt lát chéo rồi thái sợi.
- Cho 800ml nước vào nấu sôi. Cho kim chi, xúc xích, gia vị mì ăn liền vào nước. Đun sôi lại thì thả mì vào. Tắt bếp đợi 2 phút thì cho mì ra bát. 
- Xếp dưa chuột tươi, kim chi, xúc xích lên mặt. Chan nước dùng nóng.

 

 

Chúc bạn ngon miệng! 

 

Chef Jun Canty Lee

(Theo congluan.vn) 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm