Bún măng vịt cho bữa tối mùa hè chán cơm

Lê Nguyệt Anh 2015-06-12 16:01
- Vị chua chua của măng và ngọt ngào của thịt vịt là cứu tinh cho bữa tối hè nóng nực.

Tối nay chán cơm, cùng vào bếp nấu bún măng vịt đổi vị cho cả gia đình nhé.

Bún măng vịt cho bữa tối mùa hè

Nguyên liệu

+ Vịt: 1 con

+ Măng củ: 0.5 kg

+ Bún tươi: 1kg

+ Hành lá, mùi tàu

+ Ớt tươi

+ Tỏi

+ Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường...

Cách làm

- Măng củ thái miếng mỏng, luộc qua 2-3 nước rồi xào sơ với chút muối.

Bún măng vịt cho bữa tối mùa hè

- Vịt mua về làm sạch, lọc lấy bộ xương, chần qua nước sôi già .

Bún măng vịt cho bữa tối mùa hè

- Ninh nước dùng khoảng 1-1,5 tiếng , khi nước dùng sôi thì cho măng vào.

Bún măng vịt cho bữa tối mùa hè

- Nêm gia vị vừa ăn, thái nhỏ hành và mùi tàu để mùi hôi của vịt không còn.

Bún măng vịt cho bữa tối mùa hè

- Bạn có thể luộc vịt bằng nước dùng rồi mới cho măng vào nhé, ở đây mình luộc bằng nước khác. Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Bún măng vịt cho bữa tối mùa hè

- Cho bún vào bát, xếp vịt, măng, hành mùi và chan nước dùng. Pha nước mắm tỏi ớt để ăn kèm nhé!

Bún măng vịt cho bữa tối mùa hè
Bún măng vịt cho bữa tối mùa hè
Lê Nguyệt Anh 
(Theo Congluan)
qc-mypoint