Trứng quỷ đỏ: Béo bùi hấp dẫn

(Em đẹp) - Khác với tên gọi của nó, trứng qủy béo bùi thơm ngon. Khi ăn thì mượt chứ không như trứng luộc.
Trứng quỷ (Devilled eggs) là một món ăn khá phổ biến với những bạn đã quen với ẩm thực phương Tây. Tôi đã rất tò mò, vì sao lại gọi là trứng quỷ, liệu có liên quan gì đến tôn giáo hay một câu chuyện thần thánh. Sau khi tìm hiểu được biết rằng đây là món ăn đã có từ lâu lắm rồi. Từ thời Roma cổ - Ancient Rome (thế kỷ thứ 8 trước công nguyên), người ta nhồi trứng với các nguyên liệu rất cay. Món trứng nhồi lòng đỏ trộn với các nguyên liệu cay như mù tạt hay ớt siêu cay cayenne được phổ biến vào thế kỷ 16 và tới thể kỷ thứ 17 thì trở nên rất rất phổ biến. Tuy nhiên, cái tên Devilled egg - trứng quỷ thì tới thế kỷ 18 mới xuất hiện. Người ta gọi như vậy bởi vì sự cay "tàn bạo" đó gợi lên hình ảnh con quỷ lửa đỏ. 

Devilled vốn được gắn với các món ăn cay xé lưỡi, nhưng giờ đã mang nghĩa rộng hơn. Nó được dùng cho những đồ ăn béo sánh, sốt socola, sốt cà chua cay, đặc biệt là các món trứng, bánh và cua. 


Nguyên liệu
(cho 4-6 người ăn) 

+ 6 quả trứng
+ 2 - 2 1/2  thìa canh mayonnaise 
+ 2 thìa cafe mù tạt vàng (nên có)
+ Hạt tiêu mới xay
+ Một chút muối, nếu cần 
+ Hành lá, thái nhỏ
+ 2 thìa café chanh 
+ 1 thìa canh dầu ăn/dầu olive 


Cách làm

- Trứng luộc chín hoặc luộc lòng đào kỹ, bóc vỏ, bổ dọc làm đôi rồi dùng thìa xúc lòng đỏ ra. 


- Dằm lòng đỏ trứng ra rồi trộn với mayonnaise, mù tạt, hạt tiêu. Đánh đều đến mịn, nêm nếm cho vừa. Nếu hỗn hợp bị đặc quá thì bạn trộn thêm mayonnaise vào. 

- Xúc hỗn hợp vào hõm trứng cho đầy. Mình dùng thìa để xúc, nhưng để cho đồng nhất và dễ dàng hơn, bạn có thể cho hỗn hợp vào trong một cái túi nilon sạch, vuốt vào một góc chéo ¼, rồi cắt chóp nhọn và bóp xuống, giống như khi mình phun kem cho bánh vậy. 


- Trộn hành với dầu ăn và một chút dấm, để chừng 4-5 phút. Nếu không dùng hành bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng mùi tàu thái nhỏ, mùi ta hay thậm chí là thì/thìa là đều được cả. Sau đó rắc lên trứng. Mách nhỏ

- Để cho thú vị hơn, bạn cũng có thể cho thêm vào hỗn hợp thịt lợn muối rán vàng thái nhỏ hay dưa chuột bao tử muối thái nhỏ. Ngoài ra thì còn phô mai, các loại hạt, rau thơm thái nhỏ, thịt cá hồi thái nhỏ hay ớt bột, hay tương ớt.
- Nếu phải chuẩn bị nhiều món ăn, bạn có thể làm trước món này, cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Trứng quỷ để tủ mát tới 24 tiếng vẫn ngon. Trước bữa ăn, bạn mới đem ra và rắc thêm rau thơm hoặc/và ớt bột lên trên.
- Trứng quỷ mà không ăn hết có thể giữ được ở trong tủ lạnh vài ngày, tuy nhiên hình dạng của nó sẽ bị xấu đi. 


Chúc bạn thành công và có bữa ăn vui vẻ bên gia đình nhé! 
Nàng chủ bếp Huyền Chi
logo smaill


loading...

Tags : Từ khóaXem thêm