Tôm cuộn khoai tây chiên giòn rụm đổi vị ngày Tết, người lớn trẻ nhỏ đều mê

Emdep.vn - Từng con tôm bọc trong lớp khoai tây chiên vàng sẽ hấp dẫn bất kỳ ai.

Nguyên liệu:

- Tôm: 400g

- Khoai tây: 4 củ to

- Bột ngô: 30g (khoảng 3 thìa cf)

- Bột gạo: 20g(khoảng 2 thìa cf, không có cũng được)

- Đường: 20g (2 thìa cf)

- Bột canh: 2 thìa cf

- Dầu ăn.

Cách làm:

- Tôm mua về rửa sạch. Lấy kéo cắt đầu tôm rút sợi đen ở thân con tôm bỏ đi, bóc vỏ tôm để chừa lại đuôi tôm. Sau đó cho vào bát tôm đã bóc vỏ 1 thìa bột canh để ướp. Đầu tôm các bạn có thể làm sạch rồi xay lọc như lọc cua để nấu canh cùng rau mồng tơi, hoặc bầu.

- Khoai tây gọt bỏ vỏ. Cho vào chậu nước rửa qua 1 nước. Rồi lấy chậu nước khác cho ít muối vào. Sau đó thái khoai tây thành từng khoanh mỏng rồi thả vào chậu nước muối, nước ngập khoai. Lấy dao hoặc nạo bào sợi quanh từng lát khoai tây, nạo nhẹ nhàng quanh lát khoai để được sợi dài.(Nếu bạn không nạo khéo thì khoai tây sẽ bị đứt ngắn, lúc cuộn sẽ lâu và khó).

Những khoanh khoai tây to thì ta bào sợi còn miếng vụn, và hai đầu củ khoai thì ta đem hấp (1/2 số khoai tây). Hấp 15-20 phút thấy khoai chín mềm thì lấy thìa dầm nhuyễn khoai. Cho 1 thìa cf bột canh, 2 thìa cf đường vào trộn đều rồi cho 30g bột ngô, 20g bột gạo vào. Nhồi đều không dính tay là được.

Lấy thìa cf múc bột khoai tây ấn dẹt sau đó cho Tôm vào bọc cho miếng bột bao đều quanh con tôm, để hở phần đuôi tôm. Làm như vậy cho đến hết.

Sau đó vớt 1 ít sợi khoai tây ra quấn khít quanh con tôm. Đến đoạn cuối thì gài sợi khoai tây vào để khi chiên không bị bung sợi khoai tây ra. Cuộn khoảng 5 con tôm 1 lần rồi đem chiên (không cuộn hết luôn vì khoai tây vớt khỏi nước lâu sẽ bị thâm)

- Bắc cái nồi nhỏ cho dầu vào đun sôi. (Lượng dầu cho vào phải ngập con tôm thì chiên tôm nhanh vàng đều và giòn ngon.) Dầu sôi thì cho tôm vào chiên. Chiên tôm vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món Tôm cuộn khoai tây này ăn nóng chấm cùng tương ớt là ngon nhất.

.
Thanh Mong Nguyễn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm