Spaghetti carbonara nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Hương Chóe 2015-01-15 16:39
- Chỉ mất có 15 phút cho tất cả mọi công đoạn thôi là bạn đã có đĩa mỳ thơm ngon, rẻ tiền tại gia cho sáng cuối tuần thảnh thơi nhé.

Không thể bỏ qua bữa sáng nhưng lại có quá ít thời gian để chuẩn bị đồ ăn chất lượng. Đặc biệt là món mỳ Spaghetti phải mất hàng giờ để làm nước sốt. Nhưng với món mỳ Spaghetti carbonara bạn chỉ mất có 15 phút cho tất cả mọi công đoạn thôi. Các sợi mỳ thật mềm bọc bên ngoài 1 lớp sốt trứng tươi và pho mai thật ngậy đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu (2 suất ăn)

+ 2 thìa cà phê dầu olive

+ Tỏi băm

+ Bacon 20g

+ Thịt thăn hun khói 40g

+ Mỳ spaghetti 200g

+ 2 quả trứng

+ 60g phô mai parmesan

+ Tiêu

Cách làm

- Đun nước sôi thả mỳ vào luộc khoảng 10 phút

- Đặt chảo nóng, thêm dầu olive, cho tỏi băm, bacon vào rán cho săn, vàng mặt, tiếp đó cho thịt hun khói cắt miếng vuông vào đảo đều.

- Vớt mỳ cho thẳng vào chảo rán bacon và thịt nguội đảo đều thật nhanh trong 1-2 phút, thêm 1 chút muối.

- Đánh tan 2 quả trứng, rồi trút mỳ từ chảo vào bát trứng, thêm 1 thìa lớn nước luộc mỳ, đảo nhanh tay.

Trình bày ra đĩa, rắc thêm tiêu và phô mai parmesan lên trên đĩa mỳ.

Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo Congluan.vn)
qc-epoint