Nước chanh tươi pha cách này giúp đẹp da, giữ dáng

(Em đẹp) - 15 phút là bạn đã có nước chanh uống cả tuần rồi. Nước chanh đường, chanh muối hay chanh mật ong là do sự biến tấu của bạn.
Nước chanh được biết tới với nhiều lợi ích cho sức khoẻ như là giúp giải độc, giảm cân, đẹp da, chống viêm, lợi tiểu, và giúp cơ thể tỉnh táo - sảng khoái hơn. Nhưng thường thì ta khá lười uống, hay chính xác là ta ngại sự lích kích và mất thời giờ. 

Cách pha nước chanh dưới đây sẽ cho ta sự tiện lợi giống như nước lọc - có liền, mà lại ngon thơm bổ mát nữa.  

Và khi đi làm về dưới trời oi bức, ngột ngạt, cơ thể đang "háo", ta sẽ có ngay nước chanh giải khát, đã gì đâu!


Nguyên liệu 

+ 1 cup đường
+ 1 cup nước (để hoà đường) 
+ 1 cup nước cốt chanh 
+ Muối 
+ Nước để hoà "siro" chanh tươi 
+ Đá viên (tùy thích)Cách làm

- Đun 1 phần đường và 1 phần nước tới sôi lăn tăn, vặn lửa nhỏ đun thêm 2 phút - cẩn thận khỏi trào. Tắt bếp, để nguội bớt.
- Trộn hỗn hợp ở trên với 1 phần nước chanh và một chút muối, thêm tép chanh (tuỳ thích). Cho vào lọ kín rồi cất trong tủ mát. 


- Pha nước chanh: Cứ 1 phần hỗn hợp này, bạn pha với 3 - 4 phần nước, cho thêm đá và nếu thích thơm hơn thì cho thêm vài lát chanh thái mỏng. Nếm và cho thêm "siro" chanh tươi nếu cần bạn nhé. 

Thay vì nước chanh đường, bạn có thể chế nước chanh gừng vào mùa Đông (làm nước đường gừng), thay đường hoặc một phần đường bằng mật ong, hoặc thêm nhiều muối bớt đường để có nước chanh muối. 


Người ta nói, nếu sáng dậy mà uống một cốc nước chanh ấm thì không những giúp ta thanh lọc cơ thể, mà còn giúp tinh thần ta hứng khởi hơn để bắt đầu một ngày mới. Chúc bạn sớm có nước chanh "ăn liền" như ý nhé!

Nàng chủ bếp Huyền Chi
logo smaill 


loading...

Tags : Từ khóaXem thêm