Đang mùa củ đậu làm ngay gỏi gà củ đậu cực ngon cực mát

Emdep.vn - Hãy tận dụng loại củ này để làm những món ăn ngon miệng như gỏi gà củ đậu chẳng hạn.

Nguyên liệu: 

 Đang mùa củ đậu làm ngay gỏi gà củ đậu cực ngon cực mát

- 500 gr củ đậu (khoảng 2 củ to) 

- Lạc rang 

- 100 gr bắp cải tím (không bắt buộc) 

- ngon nửa con 

- Chanh, tỏi, ớt, đường, rau mùi, nước mắm ngon 

 Cách làm: 

- Gà làm thịt sạch luộc chín, vớt ra âu nước đá cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước. Bọc gà bằng màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút rồi mang ra thái, vừa dễ thái, thịt gà lại săn và giòn hơn. 

- Củ đậu thái nhỏ, mỏng vừa thái ra ngâm củ đậu luôn vào âu nước đá để củ đậu giòn ngon hơn, trước khi trộn vớt ra để ráo nước. 

 Đang mùa củ đậu làm ngay gỏi gà củ đậu cực ngon cực mát

- Bắp cải tím rửa sạch và thái thật mỏng (không bắt buộc). 

- Lạc rang chín đập dập. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ. 

- Làm nước mắm chua ngọt để trộn gỏi: Hòa hỗn hợp gồm 200 gr nước cốt quất hoặc chanh, 300 gr đường trắng, 100 gr nước mắm, 15 gr tỏi băm nhỏ, 15 gr ớt bằm nhỏ. Hoà nước cốt chanh hoặc quất với đường cho tan hết đường, sau đó là nước mắm, tiếp đến là tỏi và ớt. 

- Cách trộn nộm: cho củ đậu, gà xé hoặc thái nhỏ vào một cái âu to, thêm bắp cải tím thái mỏng nếu thích, cho khoảng 3 thìa nước mắm chua ngọt ở trên vào xóc đều, hoặc đi bao tay vào trộn đều. Vì củ đậu lúc này rất giòn nên các bạn nhớ trộn nhẹ tay để tránh củ đậu vị gãy nát. Nêm nếm vừa miệng, nếu nhạt cho thêm nước trộn gỏi vào rồi thêm rau mùi, lạc rang rắc lên trên. Nước trộn gỏi nếu dùng không hết, bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong vòng 4-5 ngày. 

 (Theo Tô Hưng Giang/ Ngoisao.net)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm