Tối nay đổi món với ngao xào ớt chuông

Emdep.vn - Vị cay giòn của ớt chuông là bổ sung hoàn hảo cho những chú ngao mềm mại, ngọt ngào

Ngao xào ớt chuông

Nguyên liệu:

+ Ngao nâu: 1 kg

+ Ớt chuông: 1 quả

+ Hành lá, sả

+ Dầu hào, muối, tiêu, đường trắng

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Ngao mua về ngâm với vài lát ớt hiểm khoảng 30 phút cho nhả hết đất. 

Ngao xào ớt chuông

- Luộc ngao cho đến khi há miệng, bỏ phần vỏ lấy phần thịt ngao. Rửa lại qua với nước muối loãng cho hết đất.

Ngao xào ớt chuông

- Ớt chuông bỏ hột, cắt miếng vừa ăn, hành lá, sả cắt khúc

Ngao xào ớt chuông

- Phi thơm dầu ăn, cho hành, sả và phi thơm rồi cho ngao vào xào, nêm dầu hào, muối, đường vừa ăn

Ngao xào ớt chuông

- Cho ớt vào đảo đều khoảng 2 phút là được, ớt chuông chín tái sẽ không bị mất vitamin mà vẫn giòn ngon nhé!

- Cho ngao ra đĩa, rắc hạt tiêu rồi dùng nóng

Tối nay đổi món với ngao xào ớt chuông
 
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm