Các bước làm gỏi mực kiểu Thái ngon chuẩn vị

Emdep.vn - Cà rốt và dưa leo ăn giòn, trộn cùng mực ống, thơm nhẹ mùi chanh, sả. Món ăn đặc trưng kiểu Thái thích hợp để đãi khách và bạn bè đến nhà.

Nguyên liệu

+ 1 con mực ống (200g)

+ 1 củ cà rốt

+ 1 quả dưa leo

+ 1 nhánh sả

+ Ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế

+ Nước mắm, đường, chanh.

Cách làm

- Mực ống luộc chín, thái khoanh tròn.

Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái

- Cà rốt bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt 1/4 thìa nhỏ muối.

Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái

- Dưa leo bổ đôi, bỏ hạt, thái dưa leo thành từng lát mỏng. Ướp vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối.

Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái

- Sả tước sơ, thái khoanh tròn.

Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái

- Ớt tươi cắt nhỏ.

- Pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường và hai thìa nhỏ nước lọc, quấy cho đường tan.

- Rau răm, rau quế thái nhỏ.

- Trộn dưa leo, cà rốt (vắt cho ráo nước), mực, sả, nửa thìa nhỏ ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế vào bát. Thêm bát nước mắm vào, đeo bao tay ni lon trộn đều.

- Vắt vào bát mực vài giọt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng. Đổ mực ra đĩa dùng với cơm hay bánh phồng tôm.

Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái
Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái

Chúc các bạn ngon miệng với món gỏi mực kiểu Thái lạ vị này nhé!

Theo VBNA

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm