Cá chép om dưa - nấu cách này ngon đúng điệu

2015-05-20 09:21
- Cá chép om dưa ăn kèm với rau sống các loại, dễ nấu, dễ ăn mà lại rất bổ, sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm vô cùng ngon miệng! Vào bếp làm món này thôi.

Cá chép om dưa là món ăn bán rất "chạy" trong các quán nhậu. Hôm nay bạn thử làm món này xem anh xã có khen "vợ nấu ngon hơn hàng quán" không nhé.

Nguyên liệu

+ 1 con cá chép
+ 1 bát dưa muối
+ 3 quả cà chua
+ 1 nắm hành nhỏ
+ 1 mớ rau thì là
+ Giấm bỗng, bột canh

Cách làm

- Hành, thì là đem cắt khúc, giữ nguyên phần đầu hành. Cà chua bỏ hạt, bổ múi cau, hoặc bổ làm tư. Dưa muối vắt bớt nước chua.
- Cá chép cắt khúc hoặc để nguyên con, đem rán sơ, to lửa để phần da cá xém vàng rồi tắt bếp, để riêng. Không rán kĩ quá kẻo cá bị khô, mất độ ngọt. 

- Chưng 1/2 lượng cà chua với khoảng 2 thìa canh dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào, nêm bột canh cho dưa được đậm đà. Sau đó chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun đến khi dưa có độ nhừ mong muốn.

-  Thả cá vào nồi canh dưa đang sôi, Nếu muốn thêm nước vào canh các bạn cũng phải dùng nước sôi, nếu canh chưa sôi hoặc chế nước lạnh vào canh thì cá sẽ bị tanh. Đợi canh sôi trở lại, nêm nếm bột canh tạo độ mặn vừa miệng rồi đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá liu riu.
- Cá chín, chuẩn bị tắt bếp mới cho mới cho giấm bỗng vào canh, gia giảm độ chua tùy khẩu vị. Sở dĩ cho giấm bỗng sau cùng vì như vậy nồi canh mới dậy mùi thơm đặc trưng. Tắt bếp, thả hành thì là vào nồi rồi múc cá ra bát.
Cá chép om dưa ăn kèm với rau sống các loại, dễ nấu, dễ ăn mà lại rất bổ, sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm vô cùng ngon miệng
Hà Ly
(Theo Congluan.vn)
 

 

qc-mypoint