Trong hôn nhân, nàng dâu được mẹ chồng yêu thương hay ghét bỏ, chủ yếu xuất phát từ 3 điểm này

Quỳnh Trang 2020-09-01 16:00
- Mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu luôn là mối quan hệ phức tạp và dễ nảy sinh nhiều vấn đề.

Chuyện tình yêu là câu chuyện của 2 người nhưng chuyện hôn nhân lại là câu chuyện của 2 dòng họ. Sau khi kết hôn, bạn không thể sống trong thế giới của 2 người nữa. Trong cuộc sống hôn nhân, người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều mối quan hệ khác nhau và khó khăn nhất chính là mối quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu. Nàng dâu thông minh sẽ khiến mẹ chồng phải tôn trọng mình. Nhìn chung, địa vị của nàng dâu trong lòng mẹ chồng thường được quyết định bởi 3 điểm này.

Trong hôn nhân, nàng dâu được mẹ chồng yêu thương hay ghét bỏ, chủ yếu xuất phát từ 3 điểm này

1. Thái độ của bản thân nàng dâu

Trên thực tế, việc nàng dâu và mẹ chồng có hòa hợp hay không thực ra không phức tạp hay khó khăn như bạn nghĩ. Những người khác nghĩ gì về bạn thường bị ảnh hưởng bởi chính thái độ của bạn. Ví dụ, nàng dâu về nhà chồng luôn tỏ ra hỗn hào, ngỗ ngược thì mẹ chồng sẽ không thích bạn. Nhưng một nàng dâu hiền hòa, biết điều thì sẽ được nhà chồng yêu mến, tôn trọng.

Ngày sau khi kết hôn, người phụ nữ vẫn nên độc lập về tài chính, không dựa dẫm vào ai. Chính việc sống tự lập, độc lập giúp bạn có thể ngẩng cao đầu. Mẹ chồng sẽ tôn trọng bạn thay vì nghĩ bạn là ăn bám, làm khổ con trai bà.

Trong hôn nhân, nàng dâu được mẹ chồng yêu thương hay ghét bỏ, chủ yếu xuất phát từ 3 điểm này

2. Thái độ của người chồng đối với vợ

Nhiều nàng dâu phàn nàn rằng mẹ chồng đối xử tệ với mình nhưng lại không để ý đến thái độ của người chồng đối với mình. Nói chung, thái độ của mẹ chồng đối với bạn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của chồng đối với bạn. Khi chồng yêu thương, coi trọng bạn, tất nhiên mẹ chồng sẽ không gây mâu thuẫn với bạn. Ngược lại, nếu người chồng thờ ơ, không tôn trọng vợ thì mẹ chồng khó lòng coi trọng bạn. Vì vậy, nàng dâu muốn mẹ chồng coi trọng, đối xử tốt với mình thì bạn phải giải quyết dứt điểm mối quan hệ của mình với chồng.

3. Tính cách và ý thức riêng của mẹ chồng

Có kiểu mẹ chồng bản tính mạnh mẽ, cho rằng mình là bà chủ của gia đình này. Khi bạn lấy con trai bà, bà nghĩ rằng bạn đang cướp đi người con trai cưng của bà. Vì vậy, bà sẽ cư xử khắt khe với bạn. Thực ra thì mẹ chồng nào cũng từng là nàng dâu. Ai cũng biết làm dâu vất vả, đắng cay thế nào. Vì vậy, việc mẹ chồng cư xử với bạn thế nào cũng phụ thuộc vào ý thức, thái độ của bà.

An An/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint