qc-epoint

Thuận tay trái đã là lạ mà không ngờ lại có những tác dụng với sức khỏe không ngờ thế này

Ngọc Huyền 2019-09-13 06:45
- Dưới đây là những lợi ích mà người thuận tay trái nhận được.

Họ là người chiến đấu tốt hơn

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người thuận tay trái là những người chiến đấu tốt hơn. Lý do là một người bình thường được huấn luyện để đấm từ bên phải và mong đợi một cú đấm từ bên phải. Khi một người thuận tay trái ra tay, não của những người thuận tay phải bị rối loạn và không nhìn thấy cú đấm.

Họ có nhiều khả năng vượt qua bài kiểm tra lái xe

Bạn là người thuận tay trái? Bạn có thể miễn dịch với bệnh viêm khớp và nhiều bệnh nữa đấy

Bộ nhớ của những người thuận tay trái hoạt động tốt hơn những người thuận tay phải. Họ sáng tạo và có trách nhiệm hơn khi xử lý nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Họ không bị lạc trong không gian nhiều như người thuận tay phải, họ có nhiều khả năng vượt qua bài kiểm tra lái xe. Theo dữ liệu thu thập từ các trường lái xe ô tô ở Vương quốc Anh, 57% người thuận tay trái vượt qua bài kiểm tra lái xe đầu tiên trong khi chỉ có 41% những người có thuận tay phải vượt qua bài kiểm tra lái xe.

Họ thông minh hơn

Ngoài các liên kết não được tăng cường, các nghiên cứu tại Đại học Athens đã chứng minh rằng những người thuận tay trái có kỹ năng nhận thức tốt hơn, mạnh hơn và nhanh hơn so với những người thuận tay phải. Những nghiên cứu này cũng đã chứng minh rằng họ linh hoạt hơn về mặt tinh thần và kiểm soát sức khỏe tâm thần tốt hơn.

Họ ít có nguy cơ mắc một số bệnh

Bạn là người thuận tay trái? Bạn có thể miễn dịch với bệnh viêm khớp và nhiều bệnh nữa đấy

Những người thuận tay trái miễn dịch với bệnh loét và viêm khớp. Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san “Laterality: Asymmetries of Body, Brain and Cognition”, do mối quan hệ giữa ADN và gen cơ bản, những người thuận tay trái ít có nguy cơ mắc phải các vấn đề sức khỏe này.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

qc-epoint