Tất tần tật các triệu chứng nhiễm trùng tai trong mùa đông và cách để ngăn chặn chúng

Ngọc Huyền 2017-12-24 12:20
- Cùng tìm hiểu ngay căn bệnh thường gặp trong mùa đông và bảo vệ sức khỏe mình bạn nhé.

Trẻ em và người lớn là những đối tượng rất dễ bị nhiễm trùng tai vào mùa đông. Nguyên nhân chính gây nhiễm trùng tai là do lượng máu trong tai vào mùa đông quá ít làm tăng nguy cơ kích ứng, vi khuẩn bị mắc kẹt dẫn đến tình trạng viêm tai giữa.

Tất tần tật các triệu chứng nhiễm trùng tai trong mùa đông và cách để ngăn chặn chúng

Nhiễm trùng tai giữa thường do nhiễm trùng đường hô hấp lan ra tai. Trẻ em dễ mắc viêm tai giữa hơn, bởi vì ống Eustachian ngắn và nằm ngang hơn so với người lớn, khiến chúng khó khăn hơn để thoát nước và dễ bị tắc. Chất lỏng tích tụ ở tai giữa dẫn đến sưng tai, gây đau và đỏ tai, thậm chí nó có thể dẫn đến tình trạng viêm tai giữa cấp tính và mất thính giác tạm thời.

Các triệu chứng của nhiễm trùng tai bao gồm: đau tai, khó nghe, tai có chất dịch màu vàng, trong suốt, hoặc chảy máu từ tai, ù tai, cứng cổ, sốt, không thèm ăn.

Để tránh nhiễm trùng tai, bạn nên giữ cho tai luôn khô ráo và ấm áp trong thời tiết giá lạnh. Đừng quên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, tránh hút thuốc lá. Rửa tay trước khi ăn và tắm hàng ngày để giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng. 

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

qc-epoint
loading...
qc-epoint