qc-epoint

Rưng rưng nước mắt ngày 26 Tết, thời gian chỉ còn tính bằng ngày với ông ngoại ung thư phổi giai đoạn cuối

2018-02-11 15:15
- Những ngày cuối năm này, bên cạnh những người đang tất bật sắm Tết thì có nhiều người như chàng thanh niên N.A lại đang sắp phải trải qua những mất mát người thân được báo trước.

Cách đây 13 phút, N.A đã chia sẻ câu chuyện không mấy vui ngày cận Tết. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong đời N.A cảm thấy bất lực khi ông ngoại bị ung thư phổi giai đoạn cuối vừa được bệnh viện trả về.

“Nhìn ông gầy nhom, tay chân teo quắt lại, ho và thở một cách khó nhọc. Ông tao bị ung thư phổi giai đoạn cuối, bệnh viện trả về, chỉ còn nước lo hậu sự. Cũng vì tác hại của thuốc lá...”, N.A kể lại.

Ngồi kế bên ông mà N.A chỉ biết nhìn và rưng rưng nước mắt. N.A ước ao, cậu có thể làm gì đó để ông bớt đau đớn hơn nhưng lại không thể vì đó là việc nằm ngoài khả năng của tao của N.A.

“26 Tết rồi, thời gian còn lại chỉ còn tính bằng ngày. Tao buồn lắm chúng mày ạ. Những ai đã và đang hút cái thứ chất độc gọi là thuốc lá thì hãy suy nghĩ lại nhé”, chàng thanh niên này đưa ra lời khuyên.

Rưng rưng nước mắt ngày 26 Tết, thời gian chỉ còn tính bằng ngày với ông ngoại ung thư phổi giai đoạn cuối

Ngày 26 Tết, thời gian chỉ còn tính bằng ngày với ông ngoại ung thư phổi giai đoạn cuối

Câu chuyện trên đã hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng buồn với N.A khi ngày cận Tết mà gia đình vẫn phải sống trong lo lắng vì sợ ông ngoại có thể ra đi bất cứ lúc nào.

H.N cũng kể: “Bệnh viện trả về là tầm 1-3 ngày sẽ đi. Chia buồn cùng chủ topic nhé. Ông ngoại tao cũng nhập viện hôm qua. Ông bảo đi rút hết tiền ở ngân hàng rồi thì chỉ chỗ cất tiền, dặn dò con cái đủ thứ...”.

H.Y.N nhớ về ông ngoại của mình: “Ông ngoại tao ung thư dạ dày. Ngày ông dưới viện về tao chạy xuống đón ông nhưng vừa thấy ông, tao khóc tức cả ngực nên không dám ra. Ông quá gầy, gần như da bọc xương, không đi được, ngồi xe lăn. Tối đó tao đòi mẹ nghỉ học cho ở với ông. Ông thích ăn nho, tao bóc vỏ cẩn thận cho ông ăn....

Ông tao mất 10 năm rồi. Mày làm tao nhớ ông quá. Gắng lên mày nhé. Cố hết sức làm được gì thì làm cho ông”.

T.L cũng kể về ông nội: “Ông nội tao và bác tao cũng mất vì ung thư phổi! Mong ông mày bớt đau! Tao hiểu vì tao đã chứng kiến ông tao trong thời gian cuối đời”.

Nhiều dân mạng như H.T thì lạc quan hơn: “Đôi khi không nên nghe bác sĩ trả về mà nản. 27 tết năm trước, bác sĩ cũng trả ông tao về vì xuất huyết dạ dày. Họ bảo về có thể chỉ sống thêm được vài tiếng, có khi được 1 vài ngày. Vậy mà về gia đình tao chăm sóc chu đáo, ông tao vẫn khỏe mạnh tới Tết năm nay không sao cả. Chúc ông mày sẽ khỏe mạnh hơn đón tết cùng gia đình”.

Minh Anh

qc-epoint