Phụ nữ đánh ghen: Đừng rước phần thiệt về mình

Phạm Quyên 2016-07-17 19:09
- Sao chị em mình không dành một phút đắn đo thiệt hơn trước khi hành động, sao không nghĩ đến điều được và mất trước khi quyết định làm điều gì? Đánh mất tất cả vì một người đàn ông, có đáng không?

Trong cuộc sống, nếu người phụ nữ không tỉnh táo, sẽ luôn thành người thua thiệt, đặc biệt trong vấn đề giữ chồng. Đọc nhiều vụ đánh ghen trên sách báo ti vi, tôi đã từng băn khoăn suy nghĩ, và khi chuyện đó xảy ra ở ngay gần tôi, ở nhà hàng xóm bên cạnh, tôi rùng mình tự hỏi: Sao chị em mình không dành một phút đắn đo thiệt hơn trước khi hành động, sao không nghĩ đến điều được và mất trước khi quyết định làm điều gì? Đánh mất tất cả vì một người đàn ông, có đáng không?

Họ cưới nhau đã mười năm nay, có với nhau hai mặt con đủ cả trai cả gái. Anh và chị đều là công nhân nhà máy điện, mức lương chỉ đủ sống, nhưng do tích kiệm chắt bóp, hai người cũng đã xây được ngôi nhà mới khang trang trên đất ông bà để lại cho.

Dẫu tưởng cuộc sống của họ cứ thế êm đềm trôi qua trong hạnh phúc yên bình. Không ngờ một ngày, chị vợ gần như suy sụp khi phát hiện chồng có bồ nhí bên ngoài. Do hai vợ chồng luân phiên đi làm ca, nên có khi cả tuần liền chị không ở nhà buổi tối. Mỗi khi có thời gian “sổ lồng”, anh đều gửi con sang nội, rồi đi hú hí với cô bồ.

Chồng chị ngoại hình rất bình thường (nếu không muốn nói là xấu trai), tiền lại chẳng có (tháng chị chỉ để ví anh 1 triệu tiêu vặt) nhưng không hiểu sao anh vẫn “lừa” được cô sinh viên năm nhất trường cao đẳng cam tâm tình nguyện làm “phòng nhì” cho mình.

Phụ nữ đánh ghen: Đừng rước phần thiệt về mình

Sự việc bị phát giác, chị đau khổ. Chị đã nhiều lần gọi điện “răn đe” người đàn bà kia, nhưng cô ta không những không từ bỏ, mà còn nhắn tin thách thức chị. Có lẽ vì chính chồng chị “dung túng” cho cô ta. Uất ức không thể kìm nén, chị mang can a xít đến tận phòng trọ của cô ta.

Trong cơn ghen, cô bồ hứng trọn một lít a xít đó vào mặt, anh chồng (cũng đang ở đó) không dám làm gì, chỉ dám “lủi” ra ngoài gọi điện báo công an. Sau đó, cô bồ được đưa đi cấp cứu, chị bị bắt giam, anh chồng, bình anh vô sự. Trong khi cô gái kia bị hủy đi khuôn mặt, tai tiếng phải bỏ học, chuyển vào nam sinh sống, chị vợ phải bồi thường một khoản tiền lớn và đi tù, thì người đàn ông đó vẫn nhởn nhơ, thậm chí vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc.

Vợ đi tù, anh ta gửi đơn ly hôn, và chỉ một thời gian ngắn sau, đã rước một cô gái khác về nhà hú hí. Câu chuyện đau lòng mà tôi tận mắt chứng kiến, xảy ra ngay bên cạnh nhà mình là thế. Câu chuyện của ba người họ khiến tôi đặt ra vô vàn câu hỏi.

Cô bồ - kẻ thứ ba phá hạnh phúc kia, cô ta được cái gì trong cuộc tình vụng trộm đó? Cô ta còn rất trẻ, còn có tương lai ở phía trước, không lẽ cô sợ thế giới hết đàn ông hay sao mà phải chung đụng? Cô “hy sinh” làm kẻ “mặt dày”, nhưng khi xảy ra chuyện, người đàn ông kia có dám đứng ra bảo vệ cho cô không? Cô đau đớn, bị hủy đi khuôn mặt, anh ta không thèm một lần đến viện thăm hỏi. Chỉ vì một người không đáng như  thế, mà cô phải bỏ xứ tha hương. Ở nơi đất lạ kia, liệu quá khứ của cô có được chôn vùi hay cứ ám ảnh theo cô mãi. Liệu cô còn có thể có hạnh phúc?

Chị vợ - người đàn bà đáng thương hơn đáng trách. Sao chị dại dột vậy. Nếu người đàn ông đã không cần mình, chị còn cần níu kéo? Vì chị vẫn rất yêu chồng, muốn con mình có gia đình trọn vẹn? Vậy chị nên chọn cách “đánh ghen” thông minh hơn.

Nếu vì thỏa mãn cơn tức giận, chị đã làm được rồi. Nhưng sau đó, hậu quả chị đang phải gánh có đáng không? Giờ đây, chị mang thân tù tội, hai đứa con của chị bơ vơ. Chồng không thể giữ, chính bản thân mình cũng không thể tự chủ, chị có suy nghĩ trước điều này khi quyết định mang can a xít đi đánh ghen không?

Người đàn ông bội bạc, anh ta không đáng để hai người phụ nữ phải tranh giành, rồi người tha hương bỏ xứ, người tù tội. Bồ đi mất, vợ đi tù, anh ta vẫn nhởn nhơ, không hề áy náy, không hề có chút bận tâm. Anh ta vẫn đang sống vui vẻ bên tình nhân mới.

Thiết nghĩ, cùng là phụ nữ , giá mà chị và cô bồ tỉnh táo hơn, có phải sự việc đã không ra nông nỗi ấy. Phụ nữ à, dù trong trường hợp nào, cũng nên suy nghĩ thiệt hơn, đừng để mình luôn là người chịu thiệt.

Phạm Quyên

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint
loading...
qc-epoint