Phát sốt vì bà mẹ chồng xì tin, nghiện "tà tưa", yêu mến con dâu như người bạn thân

Quỳnh Trang 2020-07-07 09:30
- Mẹ chồng với tính cách trẻ trung, cởi mở với con dâu đã ngay lập tức đốn tim dân mạng.

Khi đi lấy chồng, ắt hẳn nàng dâu nào cũng ước mơ gặp được người mẹ chồng hiền đức, dễ tính, thông cảm với mình. Nhưng không phải nàng dâu nào cũng được toại nguyện. Nhiều nàng dâu từng đau lòng khi tự hỏi: "Mẹ chồng cũng từng là nàng dâu, tại sao mà..." Vậy nhưng cũng có nhiều nàng dâu có phúc, gặp được chồng yêu thương, mẹ chồng quan tâm, cảm thông nên mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu dường như không tồn tại khoảng cách.

Mới đây, trong một nhóm kín chuyên chia sẻ chuyện mẹ chồng- nàng dâu, nàng dâu H.D.L đã chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng mình cùng hình ảnh bà tất bật dọn dẹp, nấu nướng trong gian bếp. Theo D.L, mẹ chồng chị rất ưa sạch sẽ nên bà thường tất bật nấu nướng, dọn dẹp và thường giành phần làm việc nhà với con dâu. Tuy không phải là người sống quá tình cảm nhưng bà lại vui vẻ, xởi lởi và luôn coi nàng dâu như một người bạn thân. Mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu dường như không tồn tại khoảng cách. 

Phát sốt vì bà mẹ chồng xì tin, nghiện tà tưa, yêu mến con dâu như người bạn thân

Không những thế, mẹ chồng chị D.L lại là người cực kỳ xì tin và nghiện "tà tưa" chẳng kém gì các bạn trẻ. Có nhiều hôm mẹ chồng còn rủ con dâu cùng con gái đi uống trà chanh hoặc đi dạo biển.

Mẹ chồng chị D.L cũng khéo vun vén khi thấy vợ chồng con trai và con dâu có chút trục trặc. Quả là người mẹ chồng "nhà người ta" mà bao người phải mơ ước. Chị D.L chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng với mong muốn tạo thêm động lực cho các nàng dâu trong cuộc hôn nhân của mình. Chị khuyên: "Mọi người cứ vô tư thoải mái, nghĩ mọi chuyện cứ phiên phiến đi sống cho vui vẻ, nếu có khổ thì cứ bật chế độ mặc kệ cho rồi."

Trích bài đăng của chị D.L: "Nghĩ số em nó hưởng các mẹ ạ.

Mẹ chồng em cứ lau dọn cả ngày em thì toàn ngồi chơi. Nghĩ thấy mình mất nết ghê nhưng khổ mẹ làm hết rồi. Bà sạch sẽ quá cứ giành làm hết lâu lâu em chỉ phụ phơi đồ thôi hoặc dọn dẹp một tý thôi. Thấy việc thì em vẫn làm chứ không phải em lười không làm gì. Nhưng khổ nỗi mẹ em chịu khó sạch sẽ quá. Nhà lúc nào cũng tinh tươm. Em ngủ dậy mẹ em đã đi chợ nấu ăn rồi.

Bây giờ nhà em bán đồ ăn online, mẹ làm cả ngày mà em cũng chỉ phụ được rửa rau, setup đồ ăn xong chụp ảnh đăng lên quảng cáo cho bà thôi.

Mẹ em thì không tình cảm nhưng mà nói chuyện vui vẻ, nên sống với bà cứ như bạn thân với nhau chứ không có cảm giác mẹ chồng nàng dâu bao giờ.

Mẹ em thì cũng không kiểu tâm lý mua này mua nọ cho con dâu, nhưng mà thèm gì bảo mẹ cái mẹ làm cho ăn ngay. Mà bà thì xì tin lắm, thích uống trà sữa nên mấy mẹ con (cả em gái chồng nữa) toàn đi uống trà sữa trà chanh với nhau.

Tính em thì cũng kiểu vô tư,thoải mái, sao cũng được, thế nào cũng xong. Thành ra cả nhà sống với nhau lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái. Buồn buồn mấy mẹ con rủ nhau đi ăn uống, đi chơi. Có hôm 10 giờ tối rồi mẹ chồng vẫn còn rủ em đi dạo 1 vòng biển. 

Có đợt 2 vợ chồng cãi nhau, em ra phòng khác nằm. Chồng em xuống mách mẹ chồng: "Mẹ, nó kình với con nên sang phòng bên nó nằm kìa. Bà sang bảo: "Mày nằm đấy muối nó cắn cho ghẻ đầy ng mày ra. Thôi về bên kia ngủ không trằn trọc cả đêm không ngủ được cho coi." Chồng em lại kéo em về bên kia thế là hết giân.

Nên em khuyên các mẹ cứ vô tư thoải mái. Mọi chuyện cứ phiên phiến đi sống cho vui vẻ. Nếu có khổ thì cứ bật chế độ mặc kệ cho rồi."

Phát sốt với bà mẹ chồng xì tin, nghiện tà tưa, yêu mến con dâu như người bạn thân

Bài đăng của chị D.L nhận được nhiều sự quan tâm của các nàng dâu khác. Đa phần mọi người đều chúc mừng chị D.L thật có phúc, số hưởng khi có được người mẹ chồng tâm lý, xì tin lại thân hơn cả người bạn thân.

"Nhìn căn bếp mát con mắt.. sạch sẽ thích ghê", người dùng Quỳnh Rose bình luận.

"Mẹ chồng em cũng y mẹ chồng chị, tính bà sạch sẽ nên thường chủ động làm. Mẹ chăm em như con ruột vậy, đi đâu làm gì mẹ cũng chở em đi vì sợ em không rành đường xá. Nhiều khi em không có tiền mẹ cũng cho tiền nữa", nickname Nguyễn Anh viết.

Tuy nhiên, cũng có nàng dâu cảm thấy chạnh lòng, ước ao vì chuyện mẹ chồng hiền đức, dễ tính với họ dường như chỉ là một giấc mơ: "Mẹ chồng nhà người ta làm mình ao ước quá. Mình thì mới về chửa đẻ với ở cữ nhưng lúc nào cũng yêu cầu dọn dẹp nhà cửa, cơm nước tinh tươm. Từ ngày mình về làm dâu, bà chưa bao giờ vào bếp, ăn ở còn lôi thôi, suốt ngày chỉ đạo như đúng rồi", một người dùng giấu tên chia sẻ.

An An

 

 

qc-epoint