NỖI KHỔ của đàn ông là VỢ GHEN, nỗi khổ của đàn bà là CHỒNG VUI TÍNH

Emdep.vn - Hôn nhân gia đình tác động bởi rất nhiều yêu tố, một người đàn ông sẽ thấy mệt mỏi rất nhiều nếu như vợ họ hay ghen, và người đàn bà sẽ phải lo lắng nhiều khi có một ông chồng quá vui tính.

Lý giải tại sao điều này lại xảy ra, chúng ta cần hiểu rõ một điều rằng: “Bất kể chuyện gì, ở một mức độ vừa phải thì sẽ tốt, và một khi đã “quá” thì đều không tốt.

Nỗi khổ của đàn ông khi lấy phải một cô vợ hay ghen

Đàn ông lấy phải một người vợ hay ghen, đừng nói rằng đàn ông không khổ. Đàn ông sẽ chẳng thể sống yên ổn với cái thế giới của chính bản thân mình. Khi bất kể đi đâu, làm gì cũng bị người đàn bà quản.

Vì không muốn mất, nên ghen. Vì ghen quá, nên hồ đồ mọi chuyện. Đàn bà ghen thì lại mắc thêm chứng đa nghi. Và có nỗi khổ nào khổ hơn yêu một người đàn bà luôn mang trong mình sự đa nghi, không tin tưởng. Mà điều quan trọng nhất trong tình yêu và hạnh phúc gia đình chính là ở chỗ: “Đặt niềm tin vào nhau”.

Đàn ông lấy phải một cô vợ hay ghen sẽ luôn bị hỏi anh đi đâu, làm gì, với ai? Cô gái kia là ai? Sao anh lại cười với cô ấy? Hoặc đại loại như đàn ông có sự nghiệp tốt, có thư ký hay sếp là nữ lại càng phải cẩn thận. Bởi chẳng ai biết được một người đàn bà khi nổi cơn ghen sẽ trở nên đáng sợ thế nào.

Thậm chí đàn ông đi ngang một người phụ nữ nào đó, cũng sẽ nhận được câu hỏi đại loại như: “Anh nhìn gì thế? Trông cô ta có xinh hơn em không?”.

Cái khổ của đàn ông là vợ ghen, cái khổ của đàn bà là chồng vui tính

Lấy một người vợ hay ghen, đàn ông thường mệt mỏi. Ảnh minh họa

Đàn ông có vợ ghen, đó thực sự là thứ khiến anh ta mệt mỏi và áp lực. Nỗi mệt mỏi này chỉ xếp sau công việc.

Ghen ít là “gia vị”, ghen nhiều là “địa ngục”

Thế nào là đủ “gia vị ghen” cho tình yêu? Thế nào để những cơn ghen không biến thành “địa ngục”? Người đàn bà không thể tự trả lời được những câu hỏi đó. Và họ thường không kiểm soát được liều lượng, mức độ ghen tuông của chính bản thân mình.

Đàn bà đương nhiên có quyền ghen tuông, nhưng phải ghen tuông thông minh. Thế nào là ghen một cách thông minh? Đương nhiên không phải dăm ba cái việc như kiểm tra điện thoại người yêu, theo dõi xem họ đi làm gì, với ai, kiểm soát đàn ông như thể họ là đồ vật thuộc sở hữu duy nhất của bản thân mình.

Đừng xem nhẹ việc cân bằng cảm xúc khi ghen. Bởi đôi khi vì ghen mà có những hành động gây hậu quả đáng tiếc. Nếu anh ta thực sự đang ngoại tình, thực sự có mối quan hệ nào khác ngoài ra đình, đàn bà có nhiều hơn một sự lựa chọn.

Thay vì đánh ghen làm lùm xùm mọi chuyện, người đàn bà có quyền rời bỏ người đàn ông phụ bạc. Đó không phải là lời khuyên “bỏ chồng” mà chỉ là cách để đàn ông thấy: “Có thể chán cơm, thèm phở, nhưng ăn phở rồi. Quay lại chưa chắc đã còn cơm”.

Đàn bà đừng dại dột khiến đàn ông quá gò bó trong một vòng tròn định sẵn, càng giữ chặt thì càng dễ mất đi. Tốt hơn hết, hãy “lạt mềm buộc chặt”.

Nỗi khổ của đàn bà là có chồng vui tính

Cái khổ của đàn ông là vợ ghen, cái khổ của đàn bà là chồng vui tính

Đàn bà có chồng vui tính cũng gặp nhiều lo sợ. Ảnh minh họa

Có người lại thắc mắc hỏi, có chồng vui tính, tại sao lại khổ? Vâng, vui tính quá, thì quá khổ luôn chứ chẳng đùa. Đàn ông vui tính thường trẻ trung hơn tuổi, vì tâm hồn trẻ trung nên đôi khi vì thế mà vô tư không nghĩ nhiều. Dăm ba lần vì không nghĩ mà ham chơi, quên mất rằng, đàn ông cần nghiêm túc hơn trong những mối quan hệ.

Có chồng vui tính, chồng hay đùa đương nhiên là tốt hơn một ông chồng khô khan không biết thế nào là lãng mạn. Nhưng vui tính quá, lại thành không tốt. Đàn ông vui tính thường thu hút phụ nữ. Dám cá rằng phụ nữ luôn kỳ vọng nhiều vào người đàn ông mình yêu và người đàn ông mình cưới.

Một trong những tính cách có được trái tim của phụ nữ, đó là sự hài hước. Sự hài hước trong tình yêu sẽ khiến một mối quan hệ không trở thành tẻ nhạt và buồn chán.

Nhưng có chồng vui tính, đàn bà lại sợ sự vui tính ấy khiến một người đàn bà khác động lòng. Điều này đương nhiên không phải không có cơ sở. Bởi đàn ông khi làm người phụ nữ khác cười, một người sẽ động lòng, người còn lại sẽ đau lòng.

Đàn bà có chồng vui tính, đàn bà tự dưng lại mang một nỗi sợ mơ hồ. Nên đừng nói đàn bà có chồng vui tính là may mắn, đó cũng chính là nỗi khổ của họ.

Vui tính là tốt, nhưng đừng vui tính với người phụ nữ khác ngoài vợ

ghen

Đàn ông đừng vui tính với người phụ nữ khác, vợ anh sẽ buồn. Ảnh minh họa

Đàn ông luôn được nhắc nhở: “Đừng vui tính hoặc thể hiện với cô gái khác sự hài hước của bản thân mình ngoài vợ”. Nhưng đàn ông thường nghe và để đấy. Vì đàn ông nghĩ đó không phải là làm gì có lỗi.

Đương nhiên điều đó không thể biến đàn ông thành người có lỗi, cho tới khi kết quả của sự vui tính với người phụ nữ khác đó chính là “họ phải lòng mình”. Lúc đó anh mới hiểu, thế nào là sai lầm khi quá vô tư cười đùa với một cô gái khác.

Anh đương nhiên không thể đáp ứng lại tình cảm của người ta, vì anh có vợ. Và hơn hết, anh khiến vợ anh ghen. Anh chắc chắn hiểu rõ đàn bà khi ghen sẽ chẳng thể tìm thấy ở anh sự “vô tình” cười đùa. Mà họ chỉ thấy rằng anh “cố tình” gây thương nhớ cho người phụ nữ khác. Và đương nhiên, anh cố tình chứng tỏ mình hấp dẫn trong khi anh có vợ, là anh sai.

Là đàn ông, vì thế đừng quá thân mật, cười đùa vui vẻ với người phụ nữ khác, ngoài vợ mình!

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm