Những kỷ niệm khó quên của cặp đôi chia tay tỉ lần mới cưới

Hà Vy 2017-03-13 07:11
- Từng dẫn bạn gái đi ăn mà quên ví, phải cắm điện thoại ở lại, đi dép rách đến ra mắt lũ bạn thân của người yêu vì vội quá... nhưng chính sự dễ thương đó lại khiến cặp đôi "Bông bưởi" và Nam "tèo" gắp bó với nhau hơn.

"Bông bưởi" và Nam "tèo" là biệt danh của Hà Trang và Nguyễn Nam (Thái Bình). Hai người yêu nhau mới được hơn 2 năm mà đã chia tay cả tỉ lần. Nhưng mỗi lần giận nhau hay chia tay cũng chỉ được vài tiếng, cùng lắm qua một hôm lại lành.

Kỷ niệm năm thứ 3 yêu nhau, cặp đôi đã về chung một nhà. Ngồi trên bãi biển, tận hưởng tuần trăng mật thanh bình bên nhau, cặp đôi cùng nhau ôn lại và tủm tỉm cười vì những kỷ niệm hết sức dễ thương hai đứa từng trải qua với nhau...

Phải lòng nhau từ lần gặp đầu tiên

Lần ấy hai đứa cùng đi dự tiệc cưới của bạn. Cô là bạn chú rể, cậu là bạn cô dâu, vì đều còn độc thân nên được cô dâu chú rể xếp cho ngồi cùng mâm để tiện làm quen. Không ngờ sau này lại yêu nhau thật. Nhưng nếu không có vụ Nam "tèo" nhanh nhẹn tặng hoa "Bông bưởi" thì không biết họ có thành một cặp như bây giờ không.

Những kỷ niệm khó quên của cặp đôi chia tay tỉ lần mới cưới

Trong bữa cỗ thân mật hôm ấy, hai người vô tình ngồi cạnh nhau, từ chưa quen họ sớm "bắt mạch" được đối phương bởi sự hóm hỉnh, hài hước và nhiều lời như nhau. Sau khi ăn xong, Nam "tèo" quyết định gây sự chú ý với "Bông bưởi" bằng cách lấy trộm hoa trên bàn để bó lại thành một bó đem tặng nàng. Nàng vui vẻ nhận lấy và chàng chớp thời cơ xin được số điện thoại.

Sau này, khi đã là một cặp, chàng mới khai nhận là "anh có nhiều phương án để đưa em vào tròng lắm, bằng phương pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp, chỉ 5 phút sau khi em rơi vào tầm ngắm của anh là anh điều tra ra ngay em chưa có người yêu, nếu mà không tự nguyện cho anh số thì anh xin cô dâu, còn cô dâu mà làm khó, anh sẽ tìm cách xịt lốp xe em và làm người hùng cứu mỹ nhân, lúc ấy có mà thoát hehe".

Trổ tài sửa nồi cơm điện

Quen nhau được khoảng hơn tháng, chàng đến chơi nhà nàng, lúc này nàng đang ở trọ cùng với hai cô em họ nữa. Chẳng may hôm ấy nồi cơm nhà nàng hỏng, chàng bất đắc dĩ làm thợ điện. Mặc dù trong lòng thấp thỏm lo âu vì chưa bao giờ đụng đến mấy việc sửa chữa này, nhưng đường đường một đấng nam nhi, không nhẽ lại chịu bó tay chào thua. 

Những kỷ niệm khó quên của cặp đôi chia tay tỉ lần mới cưới

Thế là chàng cũng lôi nồi ra giữa nhà để sửa. Nồi cơm nhà nàng bị chờn cái nốt bật, chàng loay hoay một lúc, táo tung phần đáy, lấy giẻ lau hết bụi bẩn, lắp vào, mà phải nói là chàng cực kỳ may mắn vì sau một hồi toát mồ hôi nghiên cứu cách lắp vào tháo ra thì nồi cơm trở về nguyên trạng và lại dùng ngon nghẻ.

Sau này chàng cũng mới thú nhận "hôm đó anh hên, có biết gì đâu, hoang mang lắm vì lần đầu tiên lôi nồi cơm điện ra nghịch. May sao lại sửa được, chứ nếu không lắp vào được hoặc lắp vào mà nó vẫn như cũ thì đúng là bị lũ em cười cho thối mũi".

Đi dép rách đến ra mắt lũ bạn thân 

Sau một thời gian tìm hiểu, chàng tỏ tình nhưng nàng còn giả bộ cần thêm thời gian suy nghĩ, nàng quyết định rủ chàng đi cà phê để hội bạn thân "thẩm định". Nhưng để thêm phần khách quan, nàng không báo trước cho chàng, chỉ bảo "anh ơi em đang ở quán nước gần nhà, có mỗi mình, anh rảnh thì qua uống nước với em cho vui".

Những kỷ niệm khó quên của cặp đôi chia tay tỉ lần mới cưới

Chỉ một tin nhắn vậy thôi mà chưa đầy 15 phút sau đã thấy chàng tức tưởi phóng xe đến. Nàng bảo ngồi quán nước một mình chán quá nên em ra quán cà phê gần đấy ngồi với lũ bạn, anh đi lên một chút là thấy. Chàng khi dừng xe lại đã phát hiện sự thật phũ phàng là đi nhầm đôi dép rách ở nhà thay bằng đôi giầy rồi, nhưng không nhẽ lại đi về thay, đành ngậm ngùi đi vào.

Cả lũ bạn của nàng soi chàng từ đầu đến chân, sau hôm ấy các nàng được bữa bình loạn tung trời, nhưng tóm lại vẫn là "duyệt" vì chàng khá dễ thương, đáng yêu. Đặc biệt là tài lém lỉnh bào chữa cho lỗi đi dép rách là "vì cả người anh đẹp trai hoàn hảo rồi nên đôi khi phải cố tình làm vậy cho nó bớt duyên đi chứ".

Đi ăn quên ví, cắm điện thoại ở lại

Lần nọ, Nam "tèo" đón nàng đi ăn vặt buổi tối. Hồi ấy mới nhận lời yêu nhau nên hai người còn bẽn lẽn với nhau lắm. Vì cả hai đã ăn tối rồi nên rủ nhau đi ăn khuya ốc luộc, nem rán. Chuyện cũng chẳng có gì nếu như lúc thanh toán chàng đứng dậy sờ túi trên túi dưới đều không thấy ví đâu. Lúc ấy nàng cũng hoảng loạn không kém chàng vì lạc quan được chàng rủ đi nên cũng không mang ví.

kỷ niệm tình yêu

Nhưng lát sau chàng bình tĩnh lại, gãi đầu gãi tai thỏ thẻ với cô bán hàng là cháu để quên ví, cô cầm tạm cái điện thoại làm tin để cháu đưa người yêu về nhà xong chạy về lấy ví ra đây trả cô ngay. Sau lần ấy cả hai đều nhớ đời, hễ hẹn hò với nhau thì không dám quên ví thêm lần nào nữa.

Hà Vy

Ảnh minh họa

qc-epoint
loading...
qc-epoint