Mẹo trị phồng rộp, chai chân nhanh chóng nhất chắc chắn nhiều người chưa nghe đến

Emdep.vn - Chỉ cần thực hiện những liệu pháp đơn giản mà hiệu quả dưới đây, vết chai hay phồng rộp ở chân cũng biến mất “một đi không trở lại”.

Trị vết phồng rộp

Nếu là vết phồng rộp nhỏ, cách tốt nhất để nó biến mất là bạn không nên chạm vào. Ngoài ra bạn có thể thay đổi giày, điều trị vùng da xung quanh bằng cách thoa chút rượu hoặc peroxide và để khô. Vết phồng sẽ dần dần xẹp xuống chỉ trong 1-2 ngày.

Nếu vết phồng rộp lớn, bạn hãy dùng kim chứa dung dịch sát trùng, chích ra lấy chất lỏng. Đừng cắt đứt da! Hãy thoa chất khử trùng và băng lại nếu cần thiết.

Ngoài ra còn có một số cách đơn giản để vết phồng rộp “tan biến” nhanh hơn:

Đánh bay vết phồng rộp và chai chân chỉ sau 1 đêm

- Muối: Trộn 1 muỗng cà phê muối với 1 lít nước đun sôi và rửa hoặc ngâm chân là bạn có thể trị vết phồng rộp cứng đầu rồi.

- Hoa cúc và hoa nhài có tác dụng kháng khuẩn. Bạn có thể làm khô vết phồng rộp bằng cách ngâm chân với hai loại hoa này.

Đánh bay vết phồng rộp và chai chân chỉ sau 1 đêm

- Trứng có hiệu quả trong việc tái tạo da bị hư hại. Chỉ cần đập 1 quả trứng và lấy lòng trắng rồi thoa lên vết phồng rộp. Để khô rồi rửa lại bằng nước sạch. Chỉ vài ngày sau là khỏi hoàn toàn.

Trị vết chai chân

Có rất nhiều phương pháp chữa trị thông thường, nhưng tất cả đều nhằm mục đích làm mềm mô sẹo:

- Bạn có thể loại bỏ vết chai chân chỉ với bàn chải hoặc một miếng bọt và đừng quên dưỡng da chân.

Đánh bay vết phồng rộp và chai chân chỉ sau 1 đêm

- Hòa 1 thìa giấm với 3 thìa nước và thoa lên vết chai chân trước khi đi ngủ, và cố định bằng băng cá nhân hoặc một miếng gạc. Sáng hôm sau bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

- Cắt đôi quả chanh và chà lên vùng da bị chai hay ngâm chân trong nước ấm liên tục trong 3-4 ngày, vết chai sẽ dần dần biến mất.

- Cắt lá lô hội, chà lên vùng da chai sần, cố định bằng gạc mỏng cũng là phương pháp siêu hiệu quả. Vết chai cứng sẽ mềm lại trong 12-24 giờ và bạn có thể loại bỏ dễ dàng.

Đánh bay vết phồng rộp và chai chân chỉ sau 1 đêm

- Chà dầu thực vật vào vết chai chân trước khi đi ngủ không phải là phương pháp nhanh nhất nhưng lại rất an toàn. Thực hiện thường xuyên, vết chai sẽ dần dần giảm bớt.

trị vết phồng rộp và chai chân

- Baking soda giúp loại bỏ các tế bào da cũ và tăng tốc độ tái sinh. Thêm 2 muỗng canh baking soda vào nước ấm và ngâm đôi chân của bạn vào trong khoảng 15 phút. Vết chai sẽ mềm đi và bạn dễ dàng tẩy sạch với một miếng bọt biển.

Nếu tất cả biện pháp này vẫn không đạt hiệu quả, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm