Mách bạn cách xử trí CHUẨN NHẤT khi côn trùng chui vào tai

Emdep.vn - Côn trùng chui vào tai thường khiến mọi người khó chịu và đau đớn. Để thoát khỏi tình huống oái oăm và không gây hại cho tai bạn hãy thực hiện những điều dưới đây.

Sử dụng dầu ôliu

Côn trùng chui vào tai xử lý thế nào cho chuẩn

Khi có côn trùng bị mắc kẹt trong tai, bạn hãy nghiêng đầu về bên không có côn trùng rồi nhỏ giọt dầu ôliu hoặc dầu em bé vào trong tai. Giọt dầu sẽ giết chết côn trùng và dần dần chúng sẽ tự động ra khỏi tai. Khi nó ra, bạn nên nghiêng đầu về bên lỗ tai có côn trùng để dầu ra hết.

Nhớ sử dụng dầu khi còn ấm. Lưu ý, dầu không được sử dụng cho những người có vấn đề về màng nhĩ. Tránh dùng dầu khi bạn bị đau tai, chảy máu hoặc nước bên trong tai.

Rượu

Côn trùng chui vào tai xử lý thế nào cho chuẩn

Cách khắc phục hiệu quả khác là rượu. Bạn chỉ cần nhúng một miếng bông vào rượu và đặt nó vào bề mặt bên ngoài tai để cho một vài giọt rượu tự động chảy vào bên trong tai. Côn trùng sẽ bay ra. Ngoài ra, rượu làm sạch vùng tai cho bạn.

Không sử dụng bông tăm

Côn trùng chui vào tai xử lý thế nào cho chuẩn

Khi côn trùng xâm nhập vào tai của bạn, bạn tuyệt đối không nên sử dụng bông tăm hay bất cứ các thiết bị khác nhọn để loại bỏ côn trùng. Những vật dụng này không chỉ đẩy côn trùng vào sâu trong tai mà còn làm hỏng màng nhĩ và tai giữa.

Không đặt ngón tay vào trong tai

Côn trùng chui vào tai xử lý thế nào cho chuẩn

Đặt ngón tay vào trong tai vừa làm bạn đau vừa giúp côn trùng thâm nhập sâu vào trong tai. Tốt nhất bạn không nên cho ngón tay vào trong tai.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Khi bạn làm đủ mọi cách mà không thể loại bỏ côn trùng ra khỏi tai tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ ngay lập tức. Bất kỳ sai lầm thực hiện trong quá trình này thậm chí có thể gây ra mất thính lực.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm