Làm 4 điều đơn giản này mỗi ngày, phổi luôn khoẻ mạnh để phòng chống Covid-19

Emdep.vn - Hãy bảo vệ lá phổi của bạn trước đại dịch Covid-19.

Bệnh viêm phổi do virus Covid-19 có các triệu chứng tương tự như cúm thông thường nhưng các triệu chứng này có thể nghiêm trọng hơn. Virus Covid-19 tấn công phổi của bạn, làm dày lên chất nhầy ở phổi, gây khó thở.

Để bảo vệ bản thân khỏi loại virus chết người này, bạn hãy tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho phổ luôn khoẻ mạnh. Xét cho cùng, phổi khỏe mạnh là một cơ chế bảo vệ hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Tại sao cơ thể chúng ta cần chất nhầy?

Cơ thể chúng ta cần chất nhầy, vì nó hoạt động như một cơ chế bảo vệ. Khi chúng ta hít phải một số vi khuẩn hoặc virus, chất nhầy ở phổi sẽ giữ lại số vi khuẩn, virus này, ngăn cho chúng không đi sâu vào cơ thể chúng ta. Lượng chất nhầy này sau đó được cơ thể loại bỏ thông qua hắt hơi, ho hoặc sổ mũi. Tuy nhiên, bạn chỉ cần một lượng chất nhầy vừa phải. Khi có quá nhiều chất nhày trong cơ thể, các vấn đề sẽ phát sinh. Những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen suyễn, viêm phế quản có nhiều chất nhầy trong phổi.

Làm 4 điều đơn giản này mỗi ngày, phổi luôn khoẻ mạnh, chẳng lo gì Covid

Để giữ cho phổi của chúng ta khỏe mạnh để chống lại virus Covid-19, dưới đây là một số cách đơn giản bạn có thể làm:

Uống trà hạt cây hồ đào

Lấy một thìa canh hạt hồ đào và đun sôi chúng trong nước trong 4-5 phút, lọc và uống ấm. Bạn có thể có một hai cốc trà mỗi ngày. Đây là loại trà giúp bạn làm sạch phổi, đào thải chất nhầy. Chất nhầy lắng đọng trong cơ thể bạn trở thành nơi sinh sản của vi trùng, mầm bệnh, vi khuẩn hoặc virus. 

Làm 4 điều đơn giản này mỗi ngày, phổi luôn khoẻ mạnh, chẳng lo gì Covid

Hít thở sâu và tập thể dục

Hít thở sâu là cách đơn giản giúc bạn đào thải chất nhầy và tống nó ra khỏi cơ thể. Tập thể dục giúp chúng ta hít thở sâu hơn, mạnh hơn. Chúng ta càng thở sâu, thở mạnh, chất nhầy càng dễ bị đào thải ra.

Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối ấm là cách tự nhiên để làm sạch mũi, họng, tống chất nhầy dư thừa ra khỏi phổi.

Làm 4 điều đơn giản này mỗi ngày, phổi luôn khoẻ mạnh, chẳng lo gì Covid

Xông hơi

Xông hơi cũng là một cách hay để bạn làm sạch phổi của mình. Không khí nóng từ nước giúp đẩy chất nhầy ra ngoài và giữ cho phổi của bạn luôn khoẻ mạnh.

Quỳnh Trang/Theo Timesofidia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm