Hạnh phúc của cô gái trẻ mất mẹ đẻ nhưng có mẹ ghẻ thương con chồng như con đẻ

Emdep.vn - “Chúc mừng bạn nhé. Thượng đế lấy đi của bạn 1 người mẹ nhưng lại ban cho bạn 1 người mẹ hai tuyệt vời . Cố gắng giữ gìn mối quan hệ mãi về sau nhé”, T.P nói.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho những phụ nữ trẻ, một cô gái trẻ tên H.V đã đăng tải câu chuyện gia đình mình khiến cư dân mạng ấm lòng.

Theo H.V kể: “Các bạn có tin vào câu "Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng"

Trong ảnh đây là vợ 2 của bố em đấy ạ!

Bố mẹ em bỏ nhau hồi em 5 tuổi. Rồi 10 năm sau bố đi lấy vợ hai. 2 người cũng đẻ được 2 cô con gái nữa, 2 bên gia đình đều đi lại.

Lúc đầu mẹ em với mẹ 2 ghét nhau lắm. Suốt ngày chửi nhau. Nhưng về sau 1 thời gian thì mẹ 2 cũng nhận ra ở với bố khổ lắm nên 2 bà lại bình thường.

Hạnh phúc của cô gái trẻ có mẹ ghẻ thương con chồng như con đẻ

Mẹ em cũng mới mất được 7 tháng rồi. Quãng ngày đau khổ thế mà cũng có mẹ 2 ở bên cạnh. Tuy là ở xa cách 50km nhưng đều đặn mấy tuần mẹ lại xách gạo với hoa quả quê lên cho con và cháu (của chồng) rồi ở lại chơi và dặn dò nói chuyện dạy bảo em.

Em cũng chả gọi là dì như trước mà giờ 2 người tự gọi nhau là mẹ con. Em cảm giác như là mẹ ruột vậy!
Bảo sao đẻ ra 3 đứa, đứa nào cũng giống bố y hệt. Hương phải buộc tóc lên mới xinh (mẹ em trước cũng hay nói thế). Hương phải ăn uống không thì mặt toàn mụn, đi mặc áo chống nắng vào…

Rồi mẹ 2 còn chăm bẵm con cún con giúp em nữa, mua sữa các thứ... Bản thân em thì cũng hay mua đồ gửi về quê cho bố mẹ và các em. Vì ở quê bố mẹ vừa đi làm đồng và làm công nhân...

Nhiều cái em không kể hết được về tình cảm mẹ 2 dành cho em. Dù bố cũng gây cho mẹ nhiều khổ đau.

Em cứ có cảm giác như mẹ em đang đẩy mẹ 2 về vậy.

Mẹ hai cũng lên xe về quê rồi, em lại buồn và cô đơn! Thèm hơi mẹ rồi mẹ lại xa rồi”.

Đăng kèm những note chan chứa tình cảm về người mẹ 2 kể trên của mình, H.V còn đăng lên facebook 2 bức ảnh về người mẹ kế tốt bụng thương con chồng như con đẻ. Điều này đã hút 4,3 ngàn like và gần 200 comment của dân mạng.

Hạnh phúc của cô gái trẻ có mẹ ghẻ thương con chồng như con đẻ

“Chúc mừng bạn nhé. Thượng đế lấy đi của bạn 1 người mẹ nhưng lại ban cho bạn 1 người mẹ hai tuyệt vời . Cố gắng giữ gìn mối quan hệ mãi về sau nhé”, T.P nói.

“Mẹ em cũng mất rồi. Em muốn bố đi bước nữa mà không tìm được ai hơn. Lâu em cũng không tìm được cảm giác có mẹ bên cạnh. Em muốn bố tìm được người mới để em coi như mẹ đẻ”, là nỗi lòng của V.V.

T.H.N thì kể lại: “Mẹ 2 của mình cũng như thế đó. Trước mình cũng không thích mẹ nhưng sau này càng thấy yêu mẹ hơn mặc dù 2 mẹ con chẳng nói chuyện mấy khi. Nhưng mình rất biết ơn mẹ đã nuôi dạy mình cho tới giờ”.

“Bạn này giống mình thế”, “Tuyệt vời quá ạ”, “Chúc mừng bạn nhé”, “Mong sao mình cũng có người mẹ 2 tốt”, “Cảm động thật bạn à. Trên đời này có nhiều người tốt mà”, “Không hiểu sao vừa đọc nước mắt vừa rơi. Bạn hãy yêu thương mẹ thật nhiều nhé. Bà ấy đến sau cũng thiệt thòi mà. Quan trọng là bà thương bạn thật sự”… là những bình luận của dân mạng dành cho chủ topic.

Hạnh phúc của cô gái trẻ có mẹ ghẻ thương con chồng như con đẻ

Cũng theo cô gái trẻ H.V cho biết: “Có lần mẹ hai bảo, hôm nào đi lấy hàng thì lấy cho mẹ cái chân váy bó trên gối để mẹ đi đám cưới. Thế nào cả thùng hàng còn đúng cái chân váy như mẹ bảo. Và nó lại là của mẹ em trước đây. Mẹ em còn sống cũng là thợ may.

Vì thế, em liền đưa cho mẹ hai của em mặc. Thế là mẹ mặc vừa như in. Mẹ vừa cười vừa nói "'may quá có đồ mặc rồi cái này mua ở chợ đắt lắm”. Thật đúng là có duyên các mẹ nhỉ?”.

H.V cũng kể rằng, mỗi lần mẹ hai lên thăm con chồng là mẹ rất cẩn thận. Mẹ đem đồ quê lên nhưng không quên đem quà cho hàng xóm 2 nhà bên cạnh.

mẹ hai

“Mẹ sang chào hỏi với cả nhờ họ để ý con cháu cho. Không ai chê được điều gì cứ bảo bố em lấy được bà vợ hết ý. Còn em mà đưa cún về quê thì 1 tay bà chăm bẵm như mẹ đẻ em, không bao giờ yêu cầu gì. Em nhàn lắm vì mẹ làm hết”, cô con gái hạnh phúc kể.

Theo như các cư dân mạng, có người mẹ hai như thế này thì người trong cuộc càng phải trân trọng và phải gọi là mẹ, yêu thương mẹ hai của mình thật nhiều hơn.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm