Giữa đại dịch Covid-19 đang lan tràn trên thế giới, dân công sở cần biết tự bảo vệ mình theo những cách sau

Emdep.vn - Nếu công việc yêu cầu bạn phải có mặt tại văn phòng, hãy giữ bình tĩnh. Dưới đây là một số biện pháp giúp dân công sở được an toàn khi phải đi làm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Khi đi ra ngoài

Các chuyên gia đã nói rằng việc truyền nhiễm bệnh do Covid-19 có thể xảy ra thông qua các giọt như nước bọt hoặc đờm do ho, hắt hơi, nói hoặc thở... và tiếp xúc gần với những người nhiễm bệnh. Vì vậy, khi đi công tác, nguy cơ nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 là rất thấp. Bạn cần tự bảo vệ mình bằng cách tránh khu vực có đám đông, ví dụ như phương tiện giao thông công cộng.

Nếu nơi làm việc của bạn ở gần nhà, bạn nên đi bộ hoặc đi xe đạp. Đây là cách hay để tránh xa đám đông, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh, lại tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải đi phương tiện giao thông công cộng. Bạn cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với các hành khách khác ít nhất là 1-2m nếu có thể.

Giữa đại dịch Covid-19 đang lan tràn, dân công sở cần biết tự bảo vệ mình theo những cách sau

Khi ở văn phòng

Khi đến văn phòng, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các bề mặt như thang máy, nhà vệ sinh công cộng, tay nắm cửa....Bạn nên đeo khẩu trang trong suốt thời gian ngồi làm việc ở văn phòng và khử trùng bàn làm việc, các vật dụng nhiều người chạm tay vào. Một cách khác để giảm nguy cơ lây truyền là thông gió văn phòng bằng cách mở cửa sổ hoặc chuyển máy điều hòa sang chế độ 'không khí trong lành' nếu có. Thay vì họp, thảo lụân trực tiếp, bạn nên họp trên ứng dụng chat.

Giữa đại dịch Covid-19 đang lan tràn, dân công sở cần biết tự bảo vệ mình theo những cách sau

Giờ ăn trưa

Nếu bạn sợ ăn uống ở nơi đông người trong giờ ăn trưa thì hãy tự nấu bữa trưa cho riêng mình, đi ăn trước và sau giờ cao điểm hoặc sử dụng các dịch vụ giao đồ ăn. Ngoài ra, bạn nên rửa tay bằng nước, xà phòng hoặc nước rửa tay khô trước và sau khi ăn. Trong thời gian này, bạn và các đồng nghiệp nên hạn chế tụ tập sau giờ làm việc, tránh các không gian kín như rạp chiếu phim, quán karaoke hay trung tâm thương mại. 

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm