Đừng nhầm tưởng mỹ phẩm chưa hết hạn thì vẫn dùng được nhé, tuổi thọ của 6 loại thông dụng này sẽ khiến bạn bất ngờ

Emdep.vn - Đã bao lâu rồi các nàng không dọn dẹp bàn trang điểm của mình và bắt tay vào “tống khứ” các món đồ không sử dụng được nữa?

Bạn đừng nhầm tưởng rằng những mỹ phẩm này chưa hết hạn thì vẫn dùng được nhé. Bởi khi đã mở nắp thì chúng chỉ thời gian sử dụng nhất định thôi! Cùng tìm hiểu tuổi thọ của 6 loại mỹ phẩm thông dụng dưới đây để tiến hành “kiểm kê và thanh lý” ngay và luôn đi nhé!

 1. Phấn mắt

Phấn mắt dạng khô có thể dùng được tới 3 năm nhưng với các phấn mắt ở dạng ướt thì thời gian dùng sẽ ngắn hơn nhiều. Ngoài ra, bạn nên thay thế ngay khi phấn mắt ngay khi có dấu hiệu khô, vón cục, khó lên màu và dễ trôi hơn.

Những mỹ phẩm bạn dùng hàng ngày nên để bao lâu thì thay thế?

2. Kem nền

Thông thường, kem nền có thành phần chính là nước thì chỉ có thể “trữ” được một năm còn nếu thành phần chính là dầu thì thời hạn tối đa là 18 tháng. Không nhất thiết dùng kem nền đến khoảng thời gian như vậy, chỉ cần thấy tuýp kem nền hay  không còn là một hỗn hợp mịn, bị chuyển tone màu hay có mùi lạ thì đây là lúc nên thay thế chúng.

3. Chì môi

Hạn sử dụng cho một chì kẻ môi là trong khoảng 3 năm từ ngày sản xuất. Vì thế bạn có thể “đầu tư” một chiếc bút chì thật “xịn” để kẻ cho môi vừa mềm, vừa sắc nét.

Những mỹ phẩm bạn dùng hàng ngày nên để bao lâu thì thay thế?

4. Son

Một thỏi son nên được sử dụng tốt nhất trong khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm. Thực ra, bảo quản son tốt sẽ giúp kéo dài thời hạn sử dụng của son hơn và cách tốt nhất để tích trữ son là cất vào tủ lạnh (ngăn mát). Ngoài tủ lạnh,để giúp son giữ được lâu hơn, bạn nên bảo quản ở hơi khô ráo, tránh ánh nắng. Ngoài ra, cách nhận biết một thỏi son đến lúc vứt đi đó là lúc chúng đã bốc mùi khó chịu.

5. Mascara

Sau đó, lọ mascara đó sẽ bị khô và nếu bạn cứ “cố” chải lên my, nó sẽ khiến lông my bạn dính vào nhau và trông rất xấu.Mascara rất dễ bị khô nhất là nếu bạn mở ra để chải my mà quên đóng lại. Sau 4 tháng, dù còn hạn sử dụng và chưa dùng hết, bạn cũng nên vứt đi vì  Mascara không còn giữ được công dụng như ban đầu. 

Những mỹ phẩm bạn dùng hàng ngày nên để bao lâu thì thay thế? chưa hết hạn thì vẫn phải bỏ đi đấy nhé

 6. Sơn móng tay

"Tuổi thọ" của các hũ sơn móng tay khá thấp. Thường thì sơn sẽ bị nhạt màu và đông cứng lại sau 6 tháng nếu bạn thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, nếu đó là sản phẩm có chất lượng cao và ít khi bạn dùng đến thì nó sẽ giữ được lâu hơn.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm