Đưa con 4 tháng đi điều trị chít hẹp quy đầu theo truyền tai, người mẹ sốc khi con bị sùi mào gà

Emdep.vn - Người mẹ hối hận đưa con 4 tháng đi điều trị chít hẹp bao quy đầu tại phòng khám không phép, hiên nay bé đang bị sùi mào gà phải nhập viện.

Như chúng tôi đưa tin về trường hợp hàng chục trẻ em ở Hưng Yên phải nhập viện do bị sùi mào gà khi điều trị chít hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư không phép của một y sĩ tên Hiền. 

Đưa con đi khám theo lời tư vấn của “bác sĩ” hàng xóm

Chị H. cho hay, thấy hàng xóm đưa con đi điều trị chít hẹp bao quy đầu về khen bà Hiền làm mát tay. Hàng xóm nhà chị H. còn khuyên nên đi làm sớm. Nếu để lớn có khi phải đụng tới dao kéo trẻ sẽ rất sợ và đau đớn. Nghe chị hàng xóm phân tích chị H. thấy cũng lo lắng.

“Tôi bế con sang nhờ chị hàng xóm xem giúp cháu có bị hẹp bao quy đầu hay không. Chị ấy bảo đầu dương vật không tụt được ra thì hẹp rồi. Nghe chị ấy nói vậy tôi cũng đưa cháu xuống nhà bà Hiền để khám”, chị H. tâm sự.

Theo chị H., khi chị đưa bé Tr. tới khám, người thực hiện nói bao quy đầu bị hẹp và cần phải nong ngay. “Tôi thấy tiêm cái gì đó vào dương vật con tôi. Sau đó dùng kéo rạch một ít ở bao quy đầu rồi bôi thuốc. Khi làm cho con tôi, tôi thấy bà chỉ đeo 1 bên găng tay”, chị H, nói.

4 tháng tuổi mẹ mang con đi nong bao quy đầu 2 tháng sau cay đắng con bị mắc sùi mào gà

Bé Tr. (6 tháng tuổi) bên trái, bé B. (22 tháng tuổi) bên phải. Cả hai bé đều bị sùi mào gà sau khi nong bao quy đầu tại nhà bà Hiền.

Thực hiện nong bao quy đầu ở nhà bà Hiền được 1 tháng khi vệ sinh cho  bé Tr., chị H. phát hiện đầu dương vật con có những nốt chấm trắng. Quá lo lắng chị H. lại đưa con tới nhà bà Hiền khám. “Tôi tiếp tục đưa con tới nhà bà Hiền khám lại. Khi tôi mang con đến chỉ mời lật quần của cháu lên bà Hiền đã mắng: “Để con viêm nhiễm tới thế này mới mang đến”. Lúc đó tôi ngờ ngác chẳng hiểu chuyện gì. Bà Hiền dùng kéo gạt những nốt trắng mọc trên dương vật cháu và bôi thuốc xanh methylen. Bà còn nói với tôi phải giữ vệ sinh cho con và ngày nào cũng phải đưa tới để vệ sinh”, chị H. nói.

Chị H. bức xúc nói: “Nếu là người có tâm khi biết con tôi bị sùi mào gà không chữa được thì bà không nên giữ con tôi lại để điều trị. Chỉ vì cứ theo thuốc bà điều trị mà bệnh của con tôi ngày càng nặng. Giờ tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để cho bà Hiền phải chịu hình phạt đích đáng”.

Bà ngoại của cháu Tr. cho biết thêm: “Tất cả các bệnh nhi tới đều được nói cần phải cắt vì bị hẹp. Bà Hiền còn nói nếu không cắt sớm trẻ dễ bị viêm nhiễm thậm chí là ung thư. Cháu tôi tới khám bà lấy tiền nong với giá 600.000 đồng. Bà Hiền nói trẻ con bây giờ bị hẹp bao quy đầu nhiều là do đóng bỉm”.

Bà Hiền gắn mắc “bác sĩ nhi”

Anh Lê Văn V. (bố của bệnh nhi Lê Gia B. 22 tháng tuổi ở Khoái Châu, Hưng Yên) cho hay, con của anh cũng là một nạn nhân của bà Hiền.

“Tôi đưa con đi khám nhưng bà Hiền nói bị hẹp bao quy đầu cần phải cắt. Tôi cũng thấy bà nói là bác sĩ ở bệnh viện cho nên thấy tin cậy. Lúc đó vợ chồng tôi không suy nghĩ được nhiều nên đồng ý làm luôn”, anh V. nói.

Anh V. cho biết, lúc cháu lên các nốt sùi, anh V. cũng không nghĩ cháu bị sùi mào gà.

Theo anh V., vì bệnh này anh chưa thấy và người nhà chưa ai từng mắc nên nghĩ cháu bị ngứa do dị ứng. Gia đình anh V. có đưa cháu tới nhà bà Hiền khám lại, bà dùng kéo cắt các vết sùi và bôi thuốc xanh methylen. “Tôi cứ tưởng bôi thuốc thì bệnh con sẽ khá nên không sao nữa, ai ngờ”, anh V. nói.

Khi các vết sùi ngày một nhiều, vợ chồng anh vội vàng đưa con ra Hà Nội khám.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, trong 2 ngày 17 -18/7, bệnh viện tiếp nhận thêm 4 ca bệnh nhi mắc sùi mào gà đến từ Khoái Châu.

Trường hợp nhỏ tuổi nhất bệnh viện tiếp nhận là 6 tháng tuổi và 22 tháng tuổi, hai trường hợp còn lại đều dưới 3 tuổi.

“Riêng đối với bệnh nhi 6 tháng tuổi sẽ được tiến hành gây mê để thực hiện đốt sùi loét. Bệnh viện Da Liễu đã phải mời chuyên gia gây mê của bệnh viện Nhi Trung ương tới do cháu quá nhỏ, tình trạng nặng, phải phẫu thuật và gây mê. Chúng tôi phải tính phương án an toàn nhất cho các cháu”, bác sĩ Thường nói.

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm