qc-epoint

Đàn ông tốt không bao giờ dùng vũ lực với người phụ nữ đã tần tảo hy sinh vì mình

Linh Lan 2017-06-14 06:50
- Dù người phụ nữ có làm bất cứ điều gì không đúng, có phạm phải những sai lầm gì đi chăng nữa, thì một người đàn ông tốt, tuyệt đối sẽ không động tay động chân với vợ của mình.

Đàn ông có nhiều người rất lạ, họ cho rằng mình là phái mạnh, thể hiện bản lĩnh, thể hiện quyền làm chủ gia đình bằng cách quản lý tất cả mọi việc, thậm chí thể hiện sức mạnh bằng cách dạy vợ, dạy con.

Những trận đòn roi chính là thứ ngụy biện cho việc dạy bảo vợ. Có những người chồng, đánh vợ như một cách để trút hết những nguồn cơn tức giận, để lại những vết tích trên người phụ nữ của mình như đó là sự trừng phạt cho cô ấy.

Thế nhưng người phụ nữ ấy có đáng bị chồng mình động tay chân như thế? Dẫu cô ấy có thể làm sai, nhưng phụ nữ, họ sinh ra là để yêu chứ không phải là chấp nhận những trận đòn roi như thế.

Đàn ông khi xảy ra xung đột với vợ mình và có người can ngăn thường nói: “Tôi là chồng, tôi có quyền dạy dỗ vợ mình”, “Các người là ai mà có quyền can thiệp vào gia đình tôi?”, “Cô có quyền gì mà hỗn với tôi như thế?”, “Bố mẹ cô không dạy cô thì để tôi dạy”...

Đại loại là với những cơn thịnh nộ của đàn ông, thực sự rất đáng sợ. Nhưng đừng bao giờ để những sự đáng sợ ấy trở thành nỗi ám ảnh của người phụ nữ.

Đàn ông tốt là đàn ông không bao giờ đụng tay đụng chân với vợ

Đừng để bạo lực gia đình thành nỗi ám ảnh của phụ nữ. Ảnh minh họa

Những người mang danh là phái mạnh, từ lúc sinh ra cho tới lớn lên, lúc nào cũng được tôn trọng và đặc biệt ưu tiên. Giữ vai trò là trụ cột trong một gia đình, ở đó có người phụ nữ mà anh ta yêu thương. Nhưng là trụ cột gia đình thì không có nghĩa muốn làm gì cũng được.

Vợ không nghe lời có thể đánh. Vợ không làm theo những gì mình muốn có thể chửi, đánh vợ mỗi khi tức giận hay đánh vợ vì muốn chứng tỏ phần hơn trong gia đình?

Phụ nữ sinh ra đã là phái yếu, mọi thứ vốn dĩ đã thiệt thòi hơn đàn ông ở rất nhiều điều. Đa số phụ nữ phải hy sinh rất nhiều khi lập gia đình. Từ sở thích ngao du, đam mê họ ấp ủ, công việc họ mơ ước và vóc dáng trẻ trung khi chưa lập gia đình.

Họ không còn được có nhiều mối quan hệ như trước đó. Họ toàn tâm lo cho gia đình, rồi sinh con đẻ cái, lại lo cho con từng chút, từng chút một. Hết đi làm về, thì làm việc nhà, quần quật cả ngày có khi còn không hết việc. Họ có thể đôi lúc mệt mỏi quá mà cáu giận, đá thúng đụng nia. Họ có thể vì stress quá mà buông đôi ba lời không phải.

Nhưng những lúc đó người đàn ông cần phải làm gì? Điều anh ta làm không phải là dạy đời bằng cách thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ.

Chuyện xích mích của vợ chồng không cần thiết phải làm lớn chuyện. Họ cần sự bao dung và che chở của các anh. Dù có sai cũng có thể từ từ khuyên bảo nhau làm lại.

Không có một người phụ nữ nào lại dại dột không hiểu chuyện tới mức, khi đàn ông các anh bao dung họ, họ lại quay ra cố tình làm hỏng hết những ý tốt của anh.

Đàn ông tốt là đàn ông không bao giờ đụng tay đụng chân với vợ

Vết thương bên ngoài có thể lành lại, vết thương trong lòng vĩnh viễn không thể mất đi. Ảnh minh họa

Một người đàn ông tốt, sẽ không bao giờ dùng vũ lực với người phụ nữ đã tần tảo hy sinh vì mình, người phụ nữ đầu ấp tay gối mỗi đêm các anh đều ngủ cạnh. Bởi thực sự, khi ra tay đánh một người phụ nữ, đàn ông thực sự rất hèn.

Nói tới đây, tôi lại nhớ tới hai bộ phim Việt đang làm mưa làm gió, được sự quan tâm của rất nhiều khán giả là: “Sống chung với mẹ chồng” và “Người phán xử”. Trong đó, nhân vật Thanh trong phim “Sống chung với mẹ chồng” - Một người hiền lành, gia giáo, có học thức cao lại đánh vợ nhiều như cơm bữa. Nhưng Phan Hải trong phim “Người phán xử” thì khác - Một côn đồ, manh động và nóng nảy nhưng chưa bao giờ đánh vợ.

Và sự đối lập ấy trở thành chủ đề được cư dân mạng hết sức quan tâm, cùng nhau bày tỏ ý kiến, quan điểm cá nhân.

Thực tế cho chúng ta thấy, không phải một người đàn ông cứ hiền lành, có học vấn cao, gia đình nề nếp thì sẽ không ra tay đánh vợ mình. Ngược lại, một người cứ côn đồ giang hồ là sẽ thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với người mình đầu gối tay ấp.

đàn ông đánh vợ

Là đàn ông, đừng bao giờ đánh người phụ nữ của mình. Ảnh minh họa

Trước khi có những hành động ấy với người thương mình, đàn ông nên đặt mình vào vị trí của những người vợ.

Liệu với những cái tát, những trận đòn roi đó, các anh có thể tiếp tục nhẫn nhịn chịu đựng hay quyết định sẽ rời đi? Rời khỏi nơi đã khiến mình đau khổ?

Một vài lần tôi được nghe một ông bố dạy những đứa con trai của mình: “Các con đánh vợ của mình chứng tỏ được sức mạnh của các con ư? Không, nó chỉ chứng tỏ người phụ nữ của con là người hy sinh cam chịu, trước những hành động đê hèn của các con thôi!”.

Hôn nhân không hạnh phúc, gia đình tan vỡ đôi khi chỉ là cái kết của những trận tranh cãi nảy lửa, rồi bạo lực gia đình xảy ra. Nhiều lúc không cần có thêm bất kỳ một lý do gì khác, dù hai vợ chồng từng hạnh phúc hay rất hòa hợp với nhau.

Người đàn ông tốt là người bao dung và hy sinh cho người phụ nữ của đời mình. Họ tôn trọng yêu thương và không bao giờ động tay động chân với họ.

Và đàn ông hãy nên nhớ rằng: “Đừng bao giờ đánh phụ nữ dù chỉ bằng nhành hoa!”.

Linh Lan

qc-epoint