Cô vợ nào cũng mang dòng 'MÁU SƯ TỬ', bộc lộ ra hay không phụ thuộc vào cách ứng xử của người chồng

Emdep.vn - Tự dưng tôi lại thấy yêu vợ thế không biết, khuyên các ông chồng hãy học giống như tôi nhé để vợ luôn vui vẻ và hạnh phúc từ những điều giản đơn.

- Chúng mày ơi vợ tao lại lên cơn rồi, mới sáng ra đã cho tao một cái tát mà không biết mình sai ở đâu.

- Mày bị đánh còn may, vợ tao cả ngày hôm qua mặt nặng mày nhẹ không nói câu gì mới khiến tao phát hoảng đây này.

- Vợ chúng mày lại lên cơn thế à, vợ tao mấy ngày nay ngoan lắm; chiều chồng hơn chiều vong nhé. Thôi cafe sáng tý đi chúng mày, hôm nay Chủ nhật mà.

Điện thoại tôi tý lại tinh tinh vang lên tin nhắn trong nhóm của mấy thằng, mới sáng ra đã rôm rả rồi. Hôm nay ngày nghỉ nên vợ con được bữa ngủ thả phanh, tôi thay quần áo rồi chạy ù ra chợ mua đồ ăn sáng cho 3 mẹ con, sau đó thì thầm vào tai vợ xin ra ngoài tán gẫu với mấy thằng bạn; vợ tôi ngái ngủ gật đầu rồi lại nhanh chóng ngủ tiếp.

Đến quán cafe quen thuộc đã thấy 3 thằng bạn chí cốt ngồi ở đó từ bao giờ, nhìn mặt 2 thằng bị vợ giận mà buồn cười; đứa nào đứa nấy mặt ỉu xìu chắc thấp thỏm cả đêm qua. Nhìn thấy tôi, thằng Lâm vội khoát tay vào.

- Nhanh lên cái thằng sẩm này, mày vào xem 2 thằng dở hơi này bị làm sao đi.

- Thằng Minh vợ mày tát mày đây à, tát mạnh thế vẫn còn in dấu tay này. Cả lũ cố nhịn cười mà không nổi, cứ dăm bữa nửa tháng nó lại bị vợ đánh như vậy mà vợ nó cũng là người gớm mặt nhất trong số 4 bà vợ.

- Thì tối qua tao về muộn quá chứ sao. Thằng Minh lên tiếng.

- Muộn là mấy giờ, không dưng mà vợ mày lại ra tay mạnh như vậy. Tôi hỏi lại.

- 6h sáng nay, tao rón rén vào phòng ai ngờ vợ đang ngồi lù lù một đống giữa giường thấy tao là tát cho luôn 1 cái, không kịp giải thích gì. Thằng Minh phân trần. 

Cô vợ nào cũng mang dòng máu sư tử, bộc lộ ra không phụ thuộc vào cách ứng xử của người chồng

(Ảnh minh họa)

- Còn tao thì lỡ quên sinh nhật vợ, thảo nào mà mặt cô ấy cứ xị ra như bánh đa ngâm nước ý; hỏi không thưa không rằng, đã thế còn đình chỉ nấu cơm 2 hôm nay đây này. Thằng Hải bây giờ mới mở miệng.

- Tao đến chịu 2 đứa mày, cư xử như thế thì con vợ nào nó chả điên lên; phải tao tao cũng giận, tao cũng đánh. Thằng Lâm bực bội nói

- Nhưng tao trót quên thôi mà/ tao ham xem đánh tổ tôm thôi chứ có gái gú, cờ bạc gì đâu. Không hen mà cả 2 thằng kia đều phân bua; tôi lắc đầu lên tiếng

- Chúng mày quá sai rồi ý; thằng Thắng mày xem 1 tháng 30 ngày thì đến 15 ngày mày đi xem tổ tôm tận 4-5h sáng mới về, con vợ nào nó chịu mãi được, con cái chả để ý gì cũng không phụ vợ, như thế là vô trách nhiệm; còn thằng Hải, cả năm có một ngày sinh nhật vợ mà mày cũng quên thì vợ mày có tủi thân không, chưa kể cô ấy mới sinh con được mấy tháng, thời gian này lại càng phải quan tâm và yêu thương vợ hơn mới phải.

- Khiếp mày nói cứ như chuyên gia tâm lý ý nhỉ? Thằng Hải cười trừ.

- Tao rút kinh nghiệm từ tao thôi; dạo này tao biết nghĩ hơn, không tụ tập la cà nhiều, hết giờ tranh thủ về với vợ con rồi lăng xăng giúp vợ vài việc vặt, tuy không đáng kể nhưng vợ tao rất vui. Cuối tuần thay vì bù khú với bọn mày cả ngày thì tao chỉ đi buổi sáng thôi còn chiều dành thời gian cho 3 mẹ con cô ấy, không những vợ vui mà các con cũng phấn khởi.

- Đúng rồi đấy chúng mày ạ, vợ tao dạo này hiền và tâm lý hơn là do tao biết quan tâm gia đình hơn đấy; chứ bà vợ nào mà chả ghê gớm như sưu tử hà đông, chẳng qua là do cách đối xử của chồng như nào thì họ có bộc lộ tính cách ra hay không thôi. Thằng Lâm tiếp lời.

2 thằng kia im lặng không nói gì nhưng tôi nghĩ chắc chúng nó cũng nghĩ thông rồi; đứa thì rút điện thoại ra nhắn tin xin lỗi vợ, đứa gọi điện đặt bánh sinh nhật rồi về trước mua quà bù cho vợ; tôi cũng ngồi thêm mấy phút sau đó cũng về luôn; không biết giờ này vợ con đã ngủ dậy chưa, thôi thì hôm nay mát giời tôi sẽ trổ tài nấu nướng cho 3 mẹ con vậy, chiều thì đi ăn hàng cho bọn trẻ đi chơi luôn.

Tự dưng tôi lại thấy yêu vợ thế không biết, khuyên các ông chồng hãy học giống như tôi nhé để vợ luôn vui vẻ và hạnh phúc từ những điều giản đơn.

Theo Lặng nhìn cuộc sống

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm