Chồng nhậu say "quắc cần câu", vợ không giận dỗi, lại còn đỡ chồng vào nhà uống nước, hóa ra vì lý do khiến ai cũng phải phì cười

Emdep.vn - Đoạn tâm sự vừa hài hước, vừa chua chát của anh chồng này khiến dân mạng cười bể bụng.

Là vợ, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy bực bội khi chồng đi uống rượu say, về muộn, để vợ ở nhà mỏi mắt mong chờ. Sau cuộc nhậu say của người chồng là rất nhiều cuộc cãi vã, cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Vậy mà, sau khi đi nhậu say quắc cần câu, anh chồng này lại được vợ ra tận cửa đón về. Lần này, vợ dịu dàng, vui vẻ chứ không nổi đóa như mọi khi. Thái độ lạ của người vợ khiến anh chồng hết sức bất ngờ xen lẫn "rùng mình".

Mới đây, một nickname Cố Giang Tình đã chia sẻ câu chuyện đáng yêu của mình với mọi người. Được biết, anh chồng này hay đi nhậu và mỗi lần đi nhậu về, vợ anh thường cáu giận, càu nhàu khiến cả hai vợ chồng rất căng thẳng. Lần này nhậu say về, anh cứ tưởng vợ sẽ nổi trận lôi đình như thường lệ. Nào ngờ, vợ lại đón anh vào nhà, pha cốc sinh tố cho anh uống và nhẹ nhàng hỏi: "Anh có nhớ hôm nay là ngày gì không?"

Chồng nhậu say quắc cần câu, vợ không giận dỗi, lại còn đỡ chồng vào nhà uống nước, hóa ra vì lý do khiến ai cũng phải phì cười

Sau một hồi suy nghĩ, đấu tranh tư tưởng, anh nhỏ nhẹ nói rằng anh không nhớ. Chị vợ đã nhanh chóng nhắc rằng hôm nay là ngày anh lĩnh lương! Sau khi tịch thu hết số lương của chồng, chị vợ còn dặn thêm anh hãy uống hết cốc sinh tố 2 con không uống hết rồi rửa cốc đi.

Trích nguyên văn lời chia sẻ hài hước của anh chồng này: 

"Tôi đi nhậu giờ mới về tới nhà. Vợ tôi chờ ở cửa liền ra đỡ tôi. Hôm nay cô ấy thức để đợi tôi. Mọi ngày cô ấy chửi, trách mắng vì tôi đi nhậu. Có lẽ cô ấy hiểu đàn ông ai cũng có những khó khăn vất vả mà ko thể nói ra. Cái nét hiền dịu của vợ tôi làm tôi cảm thấy hạnh phúc và tự nhủ sẽ cố gắng vì gia đình hơn. Sau khi nằm xuống cô ấy lấy cho cốc sinh tố rồi thay quần áo cho tôi. Xong hết cô ấy ngồi hỏi tôi với vẻ mặt buồn:

" Anh có nhớ hôm nay ngày gì không?"
Chết ! Thật sự tôi ko nhớ ngày gì nữa cả. Cưới thì ko phải vì vừa kỷ niệm tháng trước. Sinh nhật vợ, con hay kỷ niệm ngày quen nhau. Thật sự đâu có nhớ nổi hết. Tôi suy nghĩ mãi không ra, quay sang nhìn cô ấy có chút ngập ngừng:" Không, a không nhớ ". Trả lời xong tôi nhận ra có lẽ mình phải xin lỗi cô ấy ngay kẻo cô ấy giận. Cô ấy quay sang tôi thở dài, tiếp đó trừng mắt lên :"LƯƠNG!" À thôi chết, hôm nay lĩnh lương.

Chồng nhậu say quắc cần câu, vợ không giận dỗi, lại còn đỡ chồng vào nhà uống nước, hóa ra vì lý do khiến ai cũng phải phì cười

Thảo nào mọi ngày về ăn chửi te tua hôm nay hiền thế. Hóa ra có nguyên nhân cả. Tôi rút cái ví đưa thẻ, trình bày tổng số tiền, tin nhắn báo lương. Bộ não của thế giới bắt đầu những pha tính nhẩm thần tốc những pha hỏi xoáy đáp xoay để đảm bảo không lọt xu nào. Sau khi tính toán kỹ, cô ấy bắt đầu đi ngủ. Trước đó cô ấy dặn rất kỹ: "Anh uống cho hết nhé, em xay mà 2 đứa không uống hết, bỏ đi phải tội. Nhớ rửa sạch cốc trước khi đi ngủ."

Chồng nhậu say quắc cần câu, vợ không giận dỗi, lại còn đỡ chồng vào nhà uống nước, hóa ra vì lý do khiến ai cũng phải phì cười

Dòng chia sẻ của anh chồng ngay lập tức đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người đã dành lời khen ngợi cho cách cư xử "có lý mà lại có tình" của người vợ này. Trong khi đó, nhiều người vợ phân bua rằng chuyện chồng nộp lương cho vợ là rất bình thường. Người vợ cầm lương của chồng cũng đâu sung sướng gì. Họ phải cân nhắc, tính toán việc chi tiêu sao cho hợp lý. Và điều này không phải đấng mày râu nào cũng có thể làm được.
"Người vợ tuyệt vời thế còn gì", nickname Hoai Thuong Bùi bình luận.
"Thôi có người lấy cho là mừng rồi. Tôi đây 40 tuổi còn chưa có người lấy đây này", người dùng Tran Van Tam viết.
"Chồng tôi đây, tôi bảo anh ấy tự cầm lương, tự chi tiêu anh ấy còn không dám nè. Cầm đồng lương phải tính toán, cân nhắc nhiều lắm chứ có phải muốn tiêu gì là tiêu đâu", người dùng Kim Anh bình luận.
Anh Chi
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm