Bi hài những phụ nữ lên chức bà vẫn lỡ sinh con mọn, chị gái cho em bú

Hoàng Hải 2017-08-16 06:40
- Chị hơn tuổi em hai con giáp, nhìn chẳng khác nào mẹ con. Em bú chị, cháu bú bà… đó là những câu chuyện bi hài quanh việc mẹ già sinh con mọn.

Lên chức bà vẫn sinh con

Chia sẻ với vẻ đầy hào hứng, Phương Thúy (24 tuổi) cho biết gia đình đang rất vui vì vừa đón thêm thành viên mới. Con trai của Thúy được 3 tuổi thì bà ngoại cũng vừa sinh thêm cô em gái.

Thúy và em gái cách nhau hai con giáp. Mới nhìn vào ai cũng nghĩ hai chị em là mẹ con. Con trai Thúy lớn hơn dì ruột 3 tuổi.

Cháu lớn hơn dì 3 tuổi. Hai dì cháu mà cứ ngỡ hai anh em (ảnh từ internet)

Thúy kể, mẹ ruột mang thai ngoài ý muốn. Ngày mẹ ấp úng báo tin mang thai, ai nấy đều ngỡ ngàng xen chút e ngại vì nghĩ con cái đều đã trưởng thành, mẹ đã làm thông gia, lên chức bà ngoại, mang thai ở độ tuổi gần 50 liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nhưng rồi đàn con đứa nào đứa ấy đều vui mừng vì sắp sửa đón thêm thành viên mới.

“Mỗi lần cả gia đình đưa nhau về thăm ngoại, nhìn thấy bụng bà ngoại, con trai tôi vô tư nói “bà ngoại sinh em bé nhanh nhanh để cháu bế” khiến mẹ tôi ngượng chín mặt với cháu và con rể.

Em gái tôi chào đời ít hơn tôi 2 con giáp, ít hơn con trai tôi 3 tuổi. Vì lấy chồng cũng gần nhà nên cách hai ngày tôi lại chở con về chơi với dì. Con trai tôi tỏ ra thích thú gọi dì là em bé, xưng bằng anh. Nó còn xin mẹ “cho con bế em bé một lát” khiến không ai là không nhịn được cười”, Thúy chia sẻ.

Bà cho cháu bú, chị cho em bú

Chị Kim Ngân (29 tuổi) cũng là một trường hợp tương tự. Chị Ngân sinh được 17 ngày thì người mẹ ruột của chị sinh thêm một em trai. Ngân và em trai cách nhau 25 tuổi. Con trai Ngân lớn hơn cậu ruột 17 ngày.

Ngày chị Ngân mang thai đến tháng thứ 4 thì nghe bố đẻ vui mừng thông báo mẹ chị cũng mang thai gần 4 tháng, chuẩn đoán là bé trai khiến ai nấy vỡ òa trong hạnh phúc.

Chị Ngân nhớ lại, ngày mẹ sinh một lèo 3 “thị mẹt”, gia đình, nội tộc ai nấy đều thất vọng ra mặt. Bố Ngân là con trai duy nhất, lại là tộc trưởng nên rất áp lực vì vợ không sinh được con trai nối dõi tông đường.

Hai chị em mà ai cũng nhầm tưởng là hai mẹ con (ảnh từ internet)

Sau hơn 20 năm, mẹ Ngân lại mang thai ngoài ý muốn. Khi biết thai nhi là bé trai, họ tộc ai nấy vui mừng ra mặt, mổ lợn ăn mừng. Chẳng một ai nghĩ đến vấn đề tuổi tác của mẹ đã quá cao, sắp sửa lên chức bà ngoại.

“Con trai và em trai tôi sinh cùng tháng nên cũng rất thuận tiện. Hễ tôi có việc ra ngoài là đưa con sang nhờ bà ngoại trông giúp. Chuyện bà ngoại cho cháu bú, chị cho em bú diễn ra hàng ngày. Nhiều lúc chụp ảnh với em trai đăng lên facebook, mọi người hiểu nhầm là hai mẹ con, cứ bình luận “hai mẹ con giống nhau quá”.

Giờ hai cậu cháu đã gần 3 tuổi, chẳng khác nào anh em sinh đôi. Đang tuổi bi bô tập nói nên nhiều lúc cháu còn xưng mày- tao với cậu, đánh nhau khóc  chí chóe suốt ngày”, chị Ngân vui vẻ chia sẻ.

Mẹ con mà cứ ngỡ bà cháu

Chia sẻ một bức ảnh 3 bé trai cùng đón chung sinh nhật 2 tuổi trên facebook, chị Hồng Thắm (22 tuổi) thích thú giới thiệu đó là 3 cậu cháu. “Đứa áo đỏ là em trai tôi. Hai đứa áo trắng là con ruột của hai chị gái tôi. 3 cậu cháu sinh cách nhau một tháng”.

mẹ già con mọn

3 cậu cháu chỉ sinh cách nhau một tháng (ảnh từ internet)

Ba mẹ con mang bầu cùng lúc, theo nhau nằm ổ. Vì con nhỏ, bầu bí nên họ chẳng có điều kiện chăm sóc nhau trong tháng ở cữ. Sau này, người mẹ ở nhà chăm con, trông giúp hai đứa cháu ngoại để tạo điều kiện cho hai con gái đi làm. Nhà Thắm lúc nào cũng đông vui như nhà trẻ. Việc bà cho cháu ngoại bú sữa là thường tình.

“Ba cậu cháu ngang tuổi nhau nên người lạ vào cứ nhầm tưởng chúng là ba anh em. Chúng được tổ chức sinh nhật liên tục trong 3 tháng. Đáng nói nhất là mẹ tôi bế con trai ra ngoài mà chẳng ai tin là mẹ con cả, cứ đinh ninh là bà cháu”, Thắm chia sẻ.

Hoàng Hải

qc-mypoint