Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em như thế nào?

Emdep.vn - Cùng tìm hiểu xem khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng thế nào khi mắc bệnh tiểu đường nhé!

Phụ nữ bị tiểu đường có thể mang thai. Vì vậy, nếu bạn bị bệnh tiểu đường và nghĩ rằng bạn sẽ không thể thụ thai thì bạn đã sai. Nhiều phụ nữ bị tiểu đường có thể thụ thai thành công. Bác sĩ Sweta Gupta - Giám đốc lâm sàng và các giải pháp tư vấn sinh sản của Medicover Fertility cho hay: “Phôi thai được hình thành do sự thụ tinh thành công của trứng và tinh trùng. Do đó bệnh tiểu đường không thể ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Nhiều phụ nữ mắc tiểu đường bị sảy thai nhiều lần do phôi thai không thể cấy ghép được. Thụ thai sẽ kém hơn và khiến họ khó mang bầu hơn”.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em như thế nào?

Bên cạnh các vấn đề về thụ tinh, mức đường trong máu cao ảnh hưởng đến sự cân bằng và mức độ của các hormone khác như progesterone, estrogen và testosterone.

Phụ nữ có thai bị tiểu đường sẽ gặp phải các vấn đề sức khỏe khác. Người mẹ không được kiểm soát tốt đường huyết thì thai nhi có nguy cơ cao bị các dị tật bẩm sinh. 

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thường phải chịu biến chứng sinh đẻ và phải mổ để. Khi mổ đẻ bạn sẽ phải đôi mắt với nguy cơ nhiễm trùng cao hơn. Vì bệnh tiểu đường, vết mổ sẽ chậm lành hơn.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em như thế nào?

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Đây là một loại bệnh tiểu đường mà một số phụ nữ sẽ mắc phải khi đang mang thai. Bệnh làm kượng glucose trong máu tăng lên, cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin trong suốt quá trình thai kỳ. Lượng đường máu sẽ trở lại bình thường sau khi sinh.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm