Bênh con trai, mẹ của tình cũ quyết tâm "không ăn được thì đạp đổ!"

Emdep.vn - Mẹ Lâm xót con liền đến nhà tôi mắng chửi tôi tồi tệ. Bà nói to làm hàng xóm xung quanh nhìn tôi với ánh mắt như một kẻ đốn mạt, lợi dụng người yêu kiếm công việc, rồi bỏ khi gặp “thằng khác” nhiều tiền hơn.

Khi biết tôi yêu Lâm, Ngọc - cô bạn thân của tôi đã phản đối rất nhiều, Ngọc cho rằng Lâm tính tình trẻ con lại còn hay ghen nếu tôi yêu Lâm chỉ khổ. Đúng là tính Lâm trẻ con thật, cũng hay ghen nữa, nhưng bỏ qua mọi lời can ngăn của Ngọc, tôi vẫn chọn Lâm trong số nhiều người con trai theo đuổi, lúc ấy tôi nghĩ rằng chỉ cần chân thành và hơn hết Lâm cùng quê, sau ra trường về quê ổn định bố mẹ cũng đỡ phải lo lắng. Hồi ấy tôi còn ngu ngơ cho rằng Lâm vì yêu tôi nên mới ghen, nhưng không ngờ tính cách trẻ con và tính hay ghen của Lâm lại khiến tôi mệt mỏi.

Lâm trẻ con thì đúng rồi, thay vì quan tâm tôi thì cậu ấy luôn đòi hỏi tôi phải quan tâm, chăm sóc, nhiều khi tôi nghĩ rằng mình giống như một người mẹ, người chị vậy. Lâm hay dỗi, động việc gì không vừa ý là dỗi được, đang nói chuyện vui vẻ, không vừa lòng là vùng vằng bỏ đi, có khi đang nói chuyện điện thoại chẳng may tôi đùa vui chút, Lâm tự ái nói gọn lỏn “ừ, Lâm thế đấy!” rồi lập tức tắt ngấm điện thoại, khiến tôi phải chạy theo xin lỗi làm lành. Lâm ghen thì ghê gớm, vì trường hai đứa học cách xa nhau, lại học lệch ca nên việc chúng tôi thường xuyên gặp nhau là rất ít.

Bênh con trai, mẹ của tình cũ quyết tâm

 Mỗi khi gặp nhau, Lâm kiểm tra tỉ mỉ điện thoại của tôi xem có gì đáng nghi không, nếu có số lạ gọi đến, cậu ta liền bấm máy gọi lại, nếu giọng con gái thì thôi, chứ nếu giọng con trai ở đầu dây bên kia thì cậu ta mặt nặng, mày nhẹ vùng vằng với tôi khiến tôi thấy chán nản. Xa nhau, nếu Lâm gọi mà thấy máy bận, y như rằng cậu ta làm ầm ĩ lên rồi không hề nghe tôi giải thích, khi tôi gọi lại máy Lâm thì cậu ta không nghe, hoặc tắt máy luôn. Sau đó là giận dỗi, là hờn tủi, lần nào như vậy tôi cũng phải mở lời xin lỗi trước dù rõ ràng tôi không hề có lỗi.

Tôi cứ kéo dài cảm giác chênh vênh ấy suốt mấy năm đại học đến tận khi ra trường. Tôi biết hết những điểm xấu của Lâm, nhưng nhìn chung lại cậu ta cũng là người tốt, giản dị, nhiệt tình, không rượu chè thuốc lá, cũng không bóng bẩy chăm chút ngoại hình, mỗi khi đến thăm tôi đều tự tay nấu nướng, cơm nước cho tôi ăn. Hơn nữa tôi sợ sự thay đổi, giờ nhà Lâm và nhà tôi đều biết hai đứa yêu nhau và cũng ngầm mặc định thành con cái trong nhà nên tôi cũng xác định lấy Lâm làm chồng.

Ra trường, vì nhà Lâm khá giả lại nhiều mối quan hệ nên nhờ vào mối quan hệ của nhà Lâm mà tôi xin được việc ở cơ quan gần nhà, còn Lâm cũng xin được cơ quan gần nhà nhưng lại là dân công trình nên phải đi xa suốt. Dù đi làm rồi nhưng tính Lâm vẫn y như xưa, trẻ con và hay ghen, khi tôi góp ý thì cậu ta lạnh lùng “Lâm chỉ có vậy, Nga chấp nhận được thì chấp nhận” rồi Lâm còn mỉa mai “Hay giờ đi làm, có nhiều mối quan hệ rồi nên không cần đến thằng này nữa?”. Tôi nghe xong mà buồn rất nhiều,dù có nói như nào Lâm cũng không thay đổi.

Hôm đó phòng tôi liên hoan nhẹ để mừng thành công của một dự án mà cả phòng theo đuổi nửa năm nay, chúng tôi kéo nhau ra quán cà phê ngồi uống nước, nói chuyện. Run rủn tôi lại ngồi kế bên một anh có tính hay đùa, vậy là anh lại cầm tay tôi trêu chọc, người ta bảo “làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu”, không phải tôi không đứng đắn nhưng rất khó xử nếu mình tỏ thái độ làm mất mặt đồng nghiệp giữa chốn đông người, chỉ có thể sau buổi gặp gỡ mình nhắc khéo họ mà thôi.

Bênh con trai, mẹ của tình cũ quyết tâm

Không ngờ, Lâm cũng ở đó, cậu ta lập tức chạy lại, giằng tay tôi ra rồi mắng tôi là đồ lăng nhăng, điều này khiến đồng nghiệp nhìn tôi e ngại, còn anh cùng cơ quan thì tỏ ra lúng túng, bởi anh cũng có gia đình êm ấm rồi. Lần đầu tiên kể từ khi yêu Lâm tôi bị Lâm xúc phạm ghê gớm vậy, tôi liền mắng Lâm rằng “cậu ghen quá hóa mù quáng rồi, cậu mau xin lỗi tôi đi!”, vậy mà mặt Lâm hầm hầm quát “đã phản bội còn không biết xấu hổ” rồi bỏ đi.

Lần này Lâm đã sai, tôi không liên lạc cho cậu ta, cậu ta phải xin lỗi tôi về hành động quá đáng ngày hôm ấy, nhưng Lâm cho rằng người sai là tôi và người xin lỗi phải là tôi. Vậy là một tháng liền tôi không gọi cho Lâm, cậu ta cũng không liên lạc với tôi, khi bình tĩnh lại tôi muốn hẹn Lâm ra để nói chuyện, nhưng gọi điện cậu ta không nghe máy, khi tôi nhắn tin hẹn gặp thì chỉ mình tôi đến địa điểm chờ mấy tiếng đồng hồ cậu ta không có mặt. Đằng đẵng hai tháng trời, tôi mệt mỏi nhắn tin chia tay, đáp lại lời chia tay của tôi chỉ là một tin nhắn cụt lủn “tùy Nga, gì cũng được”. Tôi thất vọng vô cùng, chúng tôi đã dự định cuối năm cưới, chỉ còn mấy tháng nữa thôi mà thành ra như này tôi cũng buồn lắm, khóc nhiều lắm, tôi bị suy nhược và phải nằm viện mất một tháng, tôi nhắn tin báo phải nằm viện, Lâm cũng không hề đến mặc tôi mệt mỏi chờ đợi.

Một tháng sau đó, cơ quan tôi có người mới chuyển đến, anh là một người đàn ông có dáng vẻ phong trần. Rồi anh được phân công cùng tôi hoàn thành một dự án, chúng tôi có nhiều thời gian tiếp xúc với nhau hơn, ban đầu tôi tâm sự chuyện của tôi chỉ như tâm sự với một người bạn, nhưng sau đó anh cảm thông và dần dần nảy sinh tình cảm với tôi.

Bênh con trai, mẹ của tình cũ quyết tâm 'không ăn được thì đạp đổ!'

Một thời gian sau, tôi đã đồng ý làm người yêu của anh. Tin tôi có người yêu mới đến tai Lâm, cậu ta lúc này vội vàng chạy đến chỗ tôi khóc lóc, xin lỗi, cậu ta mong tôi suy nghĩ và quay lại với cậu ấy. Nhưng thật sự, đến lúc này tình cảm của tôi dành cho cậu ấy đã hết rồi vì những lời nói và hành động mà cậu ấy dành cho tôi. Lâm gầy rạc và không thiết ăn uống hay làm bất cứ việc gì, mẹ Lâm xót con liền đến nhà tôi mắng chửi tôi tồi tệ. Bà nói to làm hàng xóm xung quanh nhìn tôi với ánh mắt như một kẻ đốn mạt, lợi dụng người yêu kiếm công việc, rồi bỏ khi gặp “thằng khác” nhiều tiền hơn. Bà còn dựng chuyện nói xấu khắp nơi rằng tôi đã sống chung với Lâm từ khi còn sinh viên, đã từng nạo phá thai. Tôi bị sốc phải vào viện cấp cứu, đến lúc này người bên cạnh tôi lại là anh cùng cơ quan, anh bỏ ngoài tai mọi lời xỉ vả của mẹ Lâm để đến bên tôi, chăm sóc tôi.

Thấy tôi như vậy, mẹ Lâm nào đã buông tha, bà còn thuê người viết đơn lên cơ quan bôi xấu danh dự của tôi khiến công việc gặp rắc rối. Không những thế, bà còn đến nhà người yêu hiện tại của tôi bịa đặt những lời không đúng về tôi. Tôi không ngờ một người tôi từng kính trọng như mẹ đẻ của mình lại có thể là người đàn bà xấu xa, ác độc đến vậy. Giờ tôi đang loay hoay không biết phải làm sao để đối phó hai mẹ con nhà họ nữa?

Bích Ngọc
(Theo Congluan)

 

 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm