3 'tuyệt chiêu' xác định bạn có hợp với tóc ngắn cá tính không, thử ngay để cắt mà không phải hối tiếc

Emdep.vn - Cắt tóc vốn là một vụ đánh cược mang khá nhiều rủi ro, vì thế khá nhiều người cảm thấy chần chừ có nên thay đổi.

Cắt tóc ngắn là một cách hiệu quả để bạn lột xác hoàn toàn. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn do dự khi đổi một kiểu tóc ngắn, nhất là những ai nuôi mái tóc của mình được một thời gian dài. Sử dụng một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên ‘’xuống tóc’’ hay không, chẳng hạn như tính khoảng cách từ tai đến cằm, dùng app thử kiểu tóc.

Tìm hiểu quy luật 2.25

Quy luật 2.25 được tìm ra bởi chuyên gia tóc nổi tiếng người Anh John Frieda. N giúp bạn dễ dàng xác định được xem mình hợp để tóc ngắn hay tóc dài. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc thước kẻ và một chiếc bút chì để xác định tỷ lệ khuôn mặt và phần cổ của mình.

3 tuyệt chiêu xác định bạn có hợp với tóc ngắn cá tính không

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Trước tiên, hãy đặt ngang bút chì ngay sát dưới cằm sao cho song song với mặt đất. Tiếp theo, bạn đặt thước kẻ vuông góc với chiếc bút chì và đo khoảng cách giữa chiếc bút chì đến tai. Bạn rất hợp với tóc ngắn nếu kết quả đo được nhỏ hơn 2.25 inch (5,7cm. Trong trường hợp khoảng cách đo được lớn hơn 5.7 cm thì kiểu tóc ngắn không dành cho bạn đâu.

3 tuyệt chiêu xác định bạn có hợp với tóc ngắn cá tính không

Sử dụng một ứng dụng để thử những kiểu tóc khác nhau. 

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh có tính năng thay đổi kiểu tóc.. Đây là tiện lợi để bạn thử nghiệm các kiểu tóc với độ dài, màu sắc, phong cách khác nhau. Lưu ý hay vén tóc thật gọn gàng, không dùng bộ lọc ‘’ảo’’ quá, tránh xảy ra sai sót trong quá trình thử kiểu tóc. Áp dụng cách này, biết đâu bạn sẽ mình hợp với kiểu tóc và màu tóc không hề ngờ tới.

3 tuyệt chiêu xác định bạn có hợp với tóc ngắn cá tính không

Xác định kiểu mặt

Xác định khuôn mặt giúp bạn phần nào tìm ra được kiểu tóc ngắn phù hợp với mình. Ví dụ, khuôn mặt trái xoan sẽ hợp với kiểu tóc bob, lob xoăn nhẹ.

3 tuyệt chiêu xác định bạn có hợp với tóc ngắn cá tính không

Tóc bob dài qua cằm hoặc lob dài ngang vai là kiểu tóc hoàn hảo dành cho mặt tròn. Đặc biệt, kiểu đầu bob với mái chéo, mái thưa sẽ giúp mặt tròn trở nên thon gọn hơn. Mặt góc cạnh thì không hề dễ che giấu bởi kiểu tóc ngắn. Tuy nhiên bạn có thể để tóc tỉa layer cắt tỉa cẩn thận. Với những cô gái có khuôn mặt nhỏ, hãy chọn những kiểu tóc ngắn uốn đuôi bồng bềnh Trông mặt bạn sẽ thanh thoát và cân đối hơn nhiều.

3 tuyệt chiêu xác định bạn có hợp với tóc ngắn cá tính không

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm